Tham gia Cộng đồng Thay đổi cuộc sống với Crypto cùng 110+ thành viên hướng tới mục tiêu Tự Do Tài Chính

Tìm hiểu thêm

Thay đổi tư duy

Dù ae có tin hay không, thì TƯ DUY vẫn là cái quan trọng và cần thiết nhất để hướng tới sự TỰ DO.

Tại sao TƯ DUY là cái quan trọng nhất?

Đầu tiên ae cần hiểu, TƯ DUY nó sẽ định hình SUY NGHĨ, từ đó trở thành NIỀM TIN, rồi biến thành HÀNH ĐỘNG. Và hành động là cái quyết định hướng đi của cuộc đời anh em.

TƯ DUY nó là cái gốc rễ!

Ma Trận muốn định hình và kiểm soát TƯ DUY của tất cả mọi người.

Nếu ae tin rằng, thành công và tự do chỉ dành cho một số ít người được lựa chọn, rằng ae đã được định sẵn số phận từ khi sinh ra, rằng ae chỉ cần hài lòng với hoàn cảnh hiện tại…thì ae sẽ không hành động gì cả.

Đó chính là những gì Ma Trận đang muốn ae tin.

Nhưng nếu ngược lại, ae tin rằng mình sẽ trở nên vĩ đại, mình có thể làm được những cái lớn lao hơn, mình có thể để lại rất nhiều di sản cho thế hệ sau…thì cái tư duy này nó sẽ thúc đẩy ae đi tìm kiếm câu trả lời.

Không có ĐÚNG hay SAI. Tất cả chỉ là sự LỰA CHỌN.

NGHÈO MẠT cũng là tình trạng của TƯ DUY

Khi nhắc tới cụm từ NGHÈO MẠT, hầu hết mọi người đều hiểu theo nghĩa đen, có nghĩa là NGHÈO MẠT về tiền bạc, về tài chính. Nó không hoàn toàn đúng, chỉ là 1 phần.

NGHÈO MẠT cũng là 1 tình trạng của TƯ DUY. Và nó nguy hiểm hơn gấp 1000 lần tình trạng NGHÈO MẠT về tài chính.

Tư duy nghèo mạt là tư duy của những kẻ thua cuộc. Nó sẽ khiến ae mắc kẹt cả đời trong sự tầm thường.

Hãy tưởng tượng.

Anh em có tư duy tích cực: “Tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ, học đầu tư. 4-5 năm sau tôi sẽ tự do tài chính, nghỉ hưu sớm. 8-10 năm sau tôi sẽ trở thành triệu phú. Tôi sẽ có vợ trẻ đẹp… Tôi biết nó sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả, căng thẳng, áp lực…nhưng tôi sẽ tập trung 100% vào mục tiêu của mình và không bao giờ bỏ cuộc.”

Và khi ae có tư duy nghèo mạt: “Không. Làm giàu phải có thời. Phải gặp may mắn. Làm giàu mệt lắm…” Và mở điện thoại lên xem gameshow nhảm.

Anh em có thấy sự khác biệt?

Hãy xây dựng một tư duy phong phú. Đừng nhìn thế giới với tư duy nghèo mạt.

Hội chứng kẻ mạo danh

Hội chứng kẻ mạo danh – tiếng Anh là Imposter Syndrome, là một thuật ngữ tâm lý nói về hành vi mà mọi người thường nghi ngờ bản thân. Họ nghi ngờ những thành tích của mình và luôn có một nỗi sợ hãi trong lòng về việc mình không thực sự tài giỏi.

Đây là một vấn đề lớn của TƯ DUY. Nó làm anh em bị mắc kẹt trong ma trận. Nó giữ ae lại ở sự tầm thường và ngăn cản ae phát huy hết khả năng của mình.

Hội chứng kẻ mạo danh, hiểu đơn giản, là trong tâm trí của anh em, nó luôn đặt câu hỏi về khả năng của ae, và hạ thấp thành tích của ae xuống.

Khi ngồi gõ bài viết này, hoặc những status trên Facebook, mình cũng bị mắc hội chứng kẻ mạo danh. “Không biết bài viết có đủ hay không? Không biết là có ai đọc nó không? Không biết là có đứa nào nó đọc xong sẽ chửi mình không?”

Nhưng? Mình vẫn sẽ hoàn thành bài viết và xuất bản nó.

Vì vậy, không có gì lạ nếu ae muốn làm một cái gì đó khác biệt.

“Tôi có đủ giỏi không? Tôi có thể làm được không? Người khác có đánh giá mình không?…”

Đó là những tư duy tiêu cực sẽ xảy ra trong đầu anh em, và ae cần phải chống lại nó.

Đó là những nghi ngờ tiêu cực về khả năng của anh em. Nó sẽ giết chết những mục tiêu và ước mơ của ae.

Hey, hãy nhớ. Cuộc sống là 1 trò chơi xác suất. Và ae sẽ luôn THUA nhiều hơn THẮNG.

Và cách duy nhất để đối mặt với nó? HÀNH ĐỘNG -> THẤT BẠI -> TIẾP TỤC HÀNH ĐỘNG -> THẤT BẠI -> KHÔNG BỎ CUỘC -> THẤT BẠI -> HÀNH ĐỘNG -> THÀNH CÔNG

Hãy nhớ, anh em không phải là “kẻ mạo danh”. Anh em hoàn toàn có năng lực, và anh em xứng đáng với mọi thành công phía trước.