Tham gia Cộng đồng Thay đổi cuộc sống với Crypto cùng 110+ thành viên hướng tới mục tiêu Tự Do Tài Chính

Tìm hiểu thêm

Tại sao mình đầu tư?

Ban đầu mình cũng giống như 99% số đông, vào thị trường với cái tư duy KIẾM THÊM TIỀN.

Nghĩa là mình hài lòng với mức lợi nhuận 10% 20% 30% …

Và sau khi trải qua 1 chu kì, bị thị trường vả cho sấp mặt, mình mới nhận thức và thay đổi được rằng: Mình vào thị trường này, chấp nhận một cái rủi ro rất lớn, là để tìm kiếm CƠ HỘI THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI, chứ không phải chỉ để kiếm thêm tiền. Vì thêm tiền không làm cho chất lượng cuộc sống mình thay đổi.

Tại sao điều này lại quan trọng?

Vì khi anh em hiểu cái gì sẽ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI MÌNH, thì khi cơ hội thị trường tới, anh em sẽ chớp lấy ngay lập tức không một chút chần chừ.

Ai cũng có thể đầu tư có lời. Mình có thể đảm bảo khi anh em mua Crypto ở giai đoạn này, mùa uptrend tới 100% ae sẽ có lợi nhuận. Nhưng, có chốt được lợi nhuận đó ra hay không thì lại khác!

Lý do lớn nhất khiến mọi người không chốt lời, hoặc chốt lời không đủ đó là không phân biệt được CƠ HỘI THAY ĐỔI CUỘC SỐNG so với CƠ HỘI KIẾM THÊM TIỀN.

Nhiều anh em vẫn chưa hiểu mục tiêu vào thị trường để làm gì? Tại sao anh em lại đầu tư? Vậy để dễ hiểu hơn, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các lý do mình muốn đầu tư.

Tại sao đầu tư?

1, Tự do

Mình muốn được tự do, cả về thời gian và địa điểm. Đó là lý do từ 2017 mình đã chọn làm MMO, và bây giờ là đầu tư.

Hey, mình không hề lười biếng, đừng hiểu nhầm. Mình có thể làm việc 12-14 tiếng/ngày, nhưng sẽ làm theo thời gian mình muốn, địa điểm mình muốn, chứ không phải làm nô lệ cho cái Đồng Hồ báo thức.

Mình muốn sống gần biển, đó là lý do mình đã chuyển ra Đà Nẵng ở. Mình muốn làm việc được ở bất cứ thành phố, đất nước nào, miễn là có máy tính + internet.

Vậy thực hiện mục tiêu này như thế nào?

Giả sử mình chi tiêu $1000/tháng ~ $12.000/năm. Chỉ cần có đủ 10 năm chi phí = $120.000, mình có thể tự tin nghỉ công việc 9-5 hiện tại, và tập trung 100% vào đầu tư.

Anh em cần bao nhiêu tiền để có thể tự tin nghỉ công việc 8 tiếng?

2, Chu cấp

Là 1 thằng đàn ông, mình muốn chu cấp 100% cho những người xung quanh.

Mình không muốn bạn gái/vợ tương lai (hiện tại vẫn chưa có nha 🥹) phải đi làm cho 1 thằng boss khác.

Mình muốn là người trả tất cả các bữa ăn uống với bạn bè bên ngoài.

Mình muốn mẹ được nghỉ hưu thoải mái, không phải lo nghĩ gì tới tiền bạc nữa.

Mình làm tất cả những điều này không phải để lấy lòng, gây ấn tượng, chinh phục ai cả. Đơn giản đó là TRÁCH NHIỆM của 1 thằng ĐÀN ÔNG phải làm. Nếu không làm được, chắc chắn mình là 1 thằng thất bại.

3, Education

Vì nghèo, mình chỉ học hết cấp 2, 15 tuổi nghỉ học bắt đầu ra ngoài bươn chải đi làm kiếm tiền. Hơn ai hết, mình rất hiểu cái nghèo, và cái sự quan trọng của việc được giáo dục đúng cách.

Nhưng, mình sẽ không cho con mình tới TRƯỜNG. Trường học không còn là 1 hệ thống và phương pháp giáo dục hiệu quả ở thời điểm hiện tại nữa.

Tất nhiên, nếu tụi nó muốn làm bác sĩ, kĩ sư, luật sư, giáo viên… những công việc bắt buộc phải có tấm bằng để hoạt động, thì điều này không cần phải bàn.

Nhưng nếu tụi nó muốn trở thành triệu phú (like me when i am 40yrs), thì không trường học nào có thể dạy được cả.

Vậy tụi nó học cái gì?

1, Học ngoại ngữ: mình chưa thấy 1 ai biết từ 2 ngôn ngữ trở lên mà nghèo cả.

2, Học võ: giúp tụi nó khoẻ mạnh, tự tin, có thể tự bảo vệ bản thân và người thân.

3, Học thiền: không phải tới chùa để cầu xin cúng bái, chỉ đơn giản là học thiền, học cách quản lý & kiểm soát cảm xúc. Cuộc sống của mình đã tốt lên rất nhiều khi mình biết quản lý cảm xúc.

4, Học về tiền: cách đầu tư, quản lý, bảo vệ, tạo ra tiền.

5, Học những kĩ năng khác: Bơi, lặn, lái xe, cưỡi ngựa, bắn súng, …

4, Tiện ích

Phần này là bất kì cái gì có thể làm tăng chất lượng cuộc sống của mình lên.

Mua nhà, mua xe, visa, hộ chiếu, du lịch….

Hãy thử hình dung, một đợt dịch vớ vẩn nào đó xảy ra, hay bạo loạn chiến tranh, mà tài sản ae bị nằm 1 chỗ không thể chuyển đi được, nó sẽ rất là rủi ro… Hãy luôn có kế hoạch cho việc này.

5, Legacy

Kiếm tiền là một kĩ năng có thể học được.

Xây dựng phát triển bản thân là 1 kĩ năng có thể học được.

Tư duy là cái có thể truyền đạt được.

Cái sau cùng mình muốn hướng tới, đó là Wealth – Sự giàu sang, cả về tiền bạc, sức khoẻ, kiến thức, tư duy và mối quan hệ… chứ không phải là Rich – Giàu (chỉ tiền)

Khi mình chết đi, những thế hệ sau có thể tiếp tục duy trì được cái Wealth này hay không, nó phụ thuộc rất nhiều vào BẢN THÂN MÌNH ở thời điểm hiện tại….

Vậy nếu chỉ làm công việc 9-5 thì có thể hoàn thành được các mục tiêu này không?

Với mình, chắc chắn là không thể. Chỉ đầu tư mới giúp mình hoàn thành được những mục tiêu trên.

Vậy thì, với từng cái mục tiêu rõ ràng đó, mình biết mình cần bao nhiêu tiền để thực hiện, và khi nào mình sẽ thực hiện. Con số sẽ luôn rõ ràng trong đầu.

Và tới khi thị trường cho cơ hội thì mình sẽ chớp lấy ngay lập tức, không quan tâm nếu nó có thể tăng thêm x5 x10 lần nữa.

Tại sao anh em lại đầu tư???

Nếu anh em muốn tham gia và tìm hiểu cách mình đang đầu tư vào thị trường Crypto với mục tiêu Thay Đổi Cuộc Sống: https://laivietnam.com/hoi-vien/

Follow mình….

2 bình luận về “Tại sao mình đầu tư?”

Bình luận đã đóng.