Tham gia Cộng đồng Thay đổi cuộc sống với Crypto cùng 110+ thành viên hướng tới mục tiêu Tự Do Tài Chính

Tìm hiểu thêm

Chiếc còng tay bằng vàng

Các công ty tạo ra một sự ẢO TƯỞNG mang tên: “Tôi là người quan trọng”, bằng cách trả lương cao, đãi ngộ tốt, khen thưởng, ‘nhân viên chủ chốt của công ty’ 🐧

Và để duy trì cái ảo tưởng đó, ae phải đánh đổi bằng sự tự do và mọi giây phút tỉnh táo của mình, cho đến tuổi nghỉ hưu.

Hey, thực tế, ae không quan trọng 1 chút nào cả. Có thể ở trong cái toà nhà đó, ae là “một ai đó”. Nhưng vừa bước ra khỏi, ae không là gì cả. Cứ thử ngày mai ae nghỉ việc xem, mọi thứ vẫn sẽ vận hành trơn tru như không có chuyện gì xảy ra. 🤷‍♂️

Phụ nữ dễ bị dính vào cái bẫy này nhất, vì họ thiên về cảm xúc.

Trong một giai đoạn ngắn nhất định, phụ nữ có thể tập trung vào học tập, làm tiền, tìm kiếm những người đàn ông thành công. Nhưng ưu tiên hàng đầu của phụ nữ phải là GIA ĐÌNH. Vì công ty có thể loại bỏ và thay thế họ, nhưng GIA ĐÌNH THÌ KHÔNG.

Và thực tế là, phụ nữ đảm nhiệm những công việc không quan trọng và dễ dàng thay thế trên thị trường lao động thế giới. Nếu ngày mai tất cả phụ nữ cùng đồng loạt nghỉ việc, thế giới vẫn sẽ vận hành như bình thường.

Thống kê top 10 công việc được lựa chọn nhiều nhất của phụ nữ

Với anh em đàn ông, không có gì xấu hổ khi ae đang đi làm thuê, thậm chí là phụ hồ, chạy grab, shipper (những công việc mình đều đã trải qua)…nếu ae biết rõ, “đây chỉ là 1 giai đoạn tạm thời trong cuộc sống, rồi mình sẽ vươn lên, sẽ thoát ra khỏi”.

Nhưng đừng để những cái như “lương thưởng cao, chế độ tốt, nhân viên xuất sắc, có mặt mũi thể diện 🐧…” đánh lừa ae.

Hãy lên kế hoạch thoát ra khỏi bộ máy đó, làm chủ sự tự do và xây dựng những ước mơ, mục tiêu của anh em.