Thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân

Nào, giờ thì ngồi xuống và lấy giấy bút ra viết hết những mục tiêu tài chính ae cần hoàn thành đi.

Mua nhà, mua xe, mua laptop điện thoại, trả nợ, cưới vợ, quỹ education cho con cái, … viết hết xuống và sắp xếp nó theo thứ tự ưu tiên cái nào quan trọng làm trước, cái nào ít quan trọng hơn làm sau. Ok?

Anyway, cái mục tiêu mình luôn khuyên anh em hoàn thành trước tiên, là đủ số tiền để có thể tự tin nghỉ công việc 8h/ngày.

99% ae đang làm cái công việc 8h/ngày không ưa thích gì cả.

Không dám nói lên ý kiến của mình, không dám cãi lại thằng sếp khi nó sai…

Đủ số tiền để có thể tự tin nghỉ công việc 8h/ngày không có nghĩa là khi ae vừa đủ nó, ae nghỉ việc luôn, hoặc là ae làm việc với thái độ lồi lõm bố láo bát nháo.

Mà khi có nó, ae sẽ dám đưa ra ý kiến cá nhân của mình, dám cãi lại thằng sếp khi nó sai mà không sợ nó đì mình nữa. Nó đì mình thì sao. Fuck you, tao nghỉ.

Khi có nó, ae chắc chắn sẽ làm việc năng suất hơn, hiệu quả hơn, vì không còn phải lo sợ bị mất việc, không còn phải lo sợ các hóa đơn hàng tháng, không phải đi nịnh nọt mấy đứa trong công ty.

Vậy bao nhiêu là đủ số tiền để có thể tự tin nghỉ công việc 8h/ngày?

Công thức tính chi tiết thì mình có viết ở bài này, anh em qua đọc nhé.

Thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân 2

Giờ để tính đơn giản như này, 1 tháng ae chi phí hết 1000$. Tiền nhà cửa, ăn uống, xe cộ, tất tần tật…

Suy ra 1 năm cần 12.000$. Giờ cứ tính đơn giản như này, x10 nó lên, là ae cần 120.000$.

Nếu ae tìm được chỗ đầu tư số tiền này với lãi 10%/năm, thì nó mang về 12.000$/năm ~ 1000$/tháng. Ok, đủ cho ae không phải nghĩ về tiền nữa.

10%/năm nếu ae chịu khó tìm hiểu nhiều kênh đầu tư, như BĐS, trái phiếu, chứng chỉ quỹ… thì sẽ không khó để tìm ra đâu.

Mà ae phải phân biệt rõ ràng, cái 120.000$ này mục đích lớn nhất là mình đang tìm chỗ để bảo vệ nó, để cho ít nhất 10 năm tới lỡ có xảy ra đại dịch, chiến tranh, bạo loạn, cấm vận… thì mình và gia đình vẫn an toàn, vẫn sống tốt. Chứ đừng có mang nó đi đầu tư rủi ro.

Coi như may mắn đầu tư x2 đi, có thêm $120.000 nhưng với rất nhiều stress căng thẳng, hay là đủ tiền xài trong 10 năm tới không phải lo lắng gì cả, cái nào quan trọng hơn? Tự nghĩ xem.

Okay. Follow mình để cùng tạo ra lợi nhuận thay đổi cuộc sống với Crypto tại https://laivietnam.com/bio/