fbpx

[Review] Khóa học “Làm Affiliate với ngách Tài Chính” trên KTcity có gì, có nên mua?

Khóa học “Tạo thu nhập với ngách Tài Chính – Đón đầu xu hướng làm affiliate marketing mạnh mẽ (Chatbot, Youtube, Website, Facebook Ads)”  được ra mắt cùng lúc với buổi offline của Accesstrade về chủ đề tài chính.

Mình đã có 1 bài recap về buổi offline hôm đó, bạn có thể đọc ở link bên dưới.

Đi offline và được tặng cái mã giảm giá 20% khóa học, mình quyết định mua luôn và xem trong đó có gì đặc biệt không nhé.

Xu hướng làm affiliate với chatbot và facebook ads

Trước khi đi vào review chi tiết về khóa học, mình muốn làm rõ 1 vài điều trước đã.

Một là, về cách làm affiliate với Chatbot, không phải là khoe khoang gì, nhưng chắc cá nhân mình là người khai sinh ra cách làm này đầu tiên từ năm 2017, và chia sẻ ở trong nhóm ‘Kiếm Tiền Online Cùng ACCESSTRADE – Affiliate Marketing‘, bạn có thể đọc lại link bài chia sẻ của mình tại đây.

Bài chia sẻ của mình trong nhóm của AT vào năm 2017

Và Accesstrade cũng đã recap lại và chia sẻ lên website, bạn có thể đọc ở đây.

Bài chia sẻ lại của Accesstrade về cách làm affiliate với chatbot của mình

Sau đó thì chính mình cũng tự lập ra 1 team trên facebook mang tên ‘Kiếm tiền Affiliate với Chatbot‘, và anh em đã gắn bó với nhau từ đó tới giờ như 1 gia đình vậy (hiện nhóm mình đã ngưng nhận thành viên từ hơn 1 năm trước).

Team mình offline ở Hạ Long, hôm trước đó thì offline với Accesstrade

Nhóm của mình cũng nằm trong các team được support VIP từ Accesstrade về các chiến dịch tài chính, và cũng là nhóm có những thành viên chạy tài chính chắc là khủng nhất Việt Nam luôn. (tiêu tiền tỷ cho facebook ads mỗi tháng).

Nhóm mình hiện tại cũng là đội ngũ Admin của Cộng đồng Affiliate Việt Nam.

Okay, khoe khoang vậy đủ chưa????

Đùa chứ, tại sao mình lại nói ra những cái này trước khi đi review vào khóa học?

Mục đích là để các bạn hiểu được, những kiến thức trong khóa học mà mình chuẩn bị review đây có thực sự chất lượng hay không?

Doanh thu 1 tháng của mình từ các chiến dịch tài chính (kết hợp chatbot + facebook ads)

Một người có tí kinh nghiệm (như mình) reivew thì vẫn hơn một đứa chả biết tí gì mà cũng bày đặt làm trò review, đúng không nhỉ? Haha :v

À thêm nữa, dành cho anh em nào đọc đến hết bài viết, mình sẽ có bất ngờ dành cho anh em nhé!

Update 18/10/2019: Chương 6: Áp dụng gửi tin nhắn SMS hiệu quả với các chiến dịch tài chính – SMS Marketing

Chương 6: Áp dụng gửi tin nhắn SMS hiệu quả với các chiến dịch tài chính

Đúng như với cái tiêu đề, chương này vừa được cập nhật ngày 18/10, và là một chương mình mong chờ nhất trong khóa học này.

Bạn sẽ được hướng dẫn cách gửi tin nhắn SMS chỉ với 10đ/tin với phần mềm Pacodo, cách lấy số điện thoại của khách hàng, chuyển đổi đầu số,…

Mình chỉ muốn chốt 1 câu ngắn gọn thôi: Sẽ không lãng phí nếu bạn đăng ký khóa học này đâu.

Review về khóa học ‘Tạo thu nhập với ngách Tài Chính’

Về mặt tổng quan

Khóa học được xây dựng bởi 4 thành viên, gồm 26 bài học với hơn 4 giờ học online, được chia làm 5 phần.

  1. Định hướng kiếm tiền với affiliate marketing ở ngách Tài Chính. (Nhật Long)
  2. Triển khai quảng cáo trên nền tảng Facebook. (Trà Nguyễn)
  3. Sử dụng Chatbot để tối ưu hóa doanh thu với các chiến dịch Tài Chính. (Nhật Long & Trà Nguyễn)
  4. Xây dựng website để tạo ra nguồn thu nhập thụ động và bền vững theo thời gian. (Đức Lộc)
  5. Khai phá sức mạnh của Youtube khi làm affiliate marketing trong ngách Tài Chính. (Thành Long)

Tổng quan khóa học Tạo thu nhập với ngách Tài Chính

Chi tiết về khóa học các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Tiếp theo mình sẽ reivew về từng phần trong khóa học này nhé.

Phần 1 – Định hướng kiếm tiền với affiliate marketing ở ngách Tài Chính

Phần định hướng sẽ có ích cho các anh em mới

Phần này thực sự chỉ dành cho các anh em mới bước chân vào làm ở lĩnh vực tài chính. Nó giúp anh em đinh hướng được tốt hơn về các loại chiến dịch, cách ghi nhận của mỗi loại, nên lựa chọn chiến dịch nào, nên tránh các loại chiến dịch nào, cách đo lường hiệu quả khi chạy

Tuy nhiên, cá nhân mình đã lăn lộn trong mảng này nhiều năm, thì để nói được hết về phần định hướng này thôi cũng phải cả ngày, phần này chỉ giúp ích cho bạn được 1 phần nhỏ thôi.

Phần 2 – Triển khai quảng cáo trên nền tảng Facebook

Phần này chia sẻ của Trà Nguyễn, mình đánh giá luôn là khá sơ sài, chưa đáp ứng đủ những cái mình cần, hay những cái mà mình làm mỗi khi triển khai 1 chiến dịch quảng cáo trên facebook.

Phần triển khai quảng cáo facebook chỉ vỏn vẹn 3 bài

Ví dụ trong bài ‘Cách thiết lập quảng cáo Facebook dành riêng cho chiến dịch tài chính‘, còn khá nhiều việc phải làm như lách text, kiểm tra 20% text, tự thiết kế ảnh quảng cáo, loại bỏ tệp đã nhắn tin với page (hoặc nhiều page)… thì mình không thấy được hướng dẫn trong video này.

Okay, cũng có thể mình kỹ tính, vì mình chạy nhiều quá nên quen cách làm này. Hoặc những kỹ thuật này hơi nâng cao, dành cho ngân sách ads lớn (trên 3 triệu/ngày) nên có thể Trà không hướng dẫn.

Nói chung là cách làm của ông Trà này thì giống 80% cách làm của team mình hiện tại. Mình biết Trà còn đang có 1 hệ thống SMS rất khủng, tối ưu CR chuyển đổi rất cao nên có thể hắn không chú trọng phần set ads này lắm, hehe.

Phần 3 – Sử dụng Chatbot để tối ưu hóa doanh thu với các chiến dịch Tài Chính

Đây thực sự là chương hay và đáng đồng tiền nhất trong khóa học này anh em ạ. Phần này là hướng dẫn của bạn Nhật Long, trên nền tảng Manychat.

Trước team mình dùng Chatfuel, và sau khi chatfuel chuyển qua thu phí thì anh em cũng đồng loạt chuyển qua xài Manychat. Manychat miễn phí, dễ sử dụng, giao diện thân thiện và các tính năng cũng rất đầy đủ, mạnh mẽ.

Thiết lập chatbot cho các chiến dịch tài chính

Sau hơn 2 năm lăn lộn trong mảng này, bao nhiêu lần SML với nó, mình rút ra được 1 điều như này: Con chatbot chiếm tới 80% sự thành công/thất bại trong các chiến dịch tài chính

Phần này thì Nhật Long hướng dẫn khá kỹ, chi tiết, có cả những kiến thức mà mình chưa từng biết tới, hay chưa từng được chia sẻ bao giờ, như cách đăng ký gửi tin nhắn quảng cáo cho user để hạn chế bị facebook khóa page.

Ở chương này, các bạn sẽ được học cách làm chủ Manychat, lựa chọn và sắp xếp các chiến dịch cùng loại, thiết lập nội dung cho mỗi loại chiến dịch… và điều hướng user về mỗi loại chiến dịch một cách tối ưu nhất….

Vẫn là câu chốt, đây là phần hay nhất trong khóa học này mà bạn không thể tìm được ở đâu chia sẻ cả.

Phần 4: Xây dựng website để tạo ra nguồn thu nhập thụ động và bền vững theo thời gian

Phần này thiên về cách SEO website để làm tài chính, mà anh em biết rồi đó, SEO là cả bầu trời kiến thức, chưa kể trước đó anh em phải biết cách làm website và tối ưu cho nó chuẩn đã, mới có thể SEO nó lên được.

Rồi còn kiến thức về viết content, thấu hiểu insight khách hàng, kiến thức về phễu…thì trong phạm vi chỉ 4 bài ngắn ngủi trong chương này sẽ không giúp anh em được gì nhiều.

Xây dựng website chủ đề tài chính

Cá nhân Lộc – người chia sẻ phần này, là một đứa em sinh năm 99 thật sự giỏi, nhất là về lĩnh vực content marketing.

Lộc đang là Marketing Executive trên Kiemtiencenter, 1 website về Digital marketing và MMO lớn nhất ở Việt Nam. Mình đã có nhiều dịp cafe chém gió với Lộc về MMO. Lộc hiện tại cũng sở hữu nhiều website với lượng traffic vài trăm ngàn mỗi tháng

Chốt lại ở chương này là, tài chính là chủ đề rất tiềm năng, màu mỡ, sự cạnh tranh vào thời điểm này là chưa cao và anh em nên làm cho mình 1 website từ bây giờ. Nhưng để làm đúng và chuẩn thì chỉ trong phạm vi chương này anh em sẽ không đủ kiến thức đâu, mình khuyên thật.

Khuyến nghị anh em tìm hiểu thêm:

Phần 5: Khai phá sức mạnh của Youtube khi làm affiliate marketing trong ngách Tài Chính

Phần này là hướng dẫn của Hoàng Thanh Long, hiện tại đang là Phó Giám Đốc ACCESSTRADE Academy, người chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng kênh youtube ACCESSTRADE Academy

Về nội dung, mình đánh giá không mới, cũng đã được chia sẻ nhiều trên mạng. Nhưng với một lượng ‘rác’ kiến thức trên internet hiện nay, việc Long tổng hợp và sắp xếp lại các kiến thức trong phần này sẽ giúp anh em newbie đỡ bị hoang mang hơn về cách làm.

Làm affiliate tài chính với Youtube

Còn về youtube, đây thực sự là 1 kênh tiềm năng để anh em triển khai. Vì sao?

Thứ nhất, nó Free. Các bạn gần như chẳng tốn 1 chi phí nào để triển khai cả.

Thứ hai, siêu dễ làm. Trong phần này thì Long có hướng dẫn 1 vài cách làm video siêu dễ mà ai cũng có thể làm, chỉ với 1 cái máy tính hoặc điện thoại.

Thứ ba, lượt xem trên youtube là cực kì khủng và chủ đề này lại ít cạnh tranh.

Thứ tư, nhu cầu vay tiền luôn luôn cao. Nếu video bạn SEO tốt thì luôn có khả năng xuất hiện trên top google khi người dùng tìm kiếm.

Và cuối cùng, đó là thu nhập thụ động. Một khi video bạn đã lên top, thì tiền cứ tự về thôi. Sướng đúng không? Đùa đó, không dễ ăn vậy đâu.

Hiện tại cá nhân mình cũng đang làm Youtube nhưng không phải chủ đề tài chính, và kênh mình cũng đang mang về thu nhập thụ động vài triệu – chục triệu mỗi tháng. Mình cũng có chia sẻ về cách làm, nếu bạn quan tâm có thể đọc các bài bên dưới:

Tóm lại

Trên là nhận xét công tâm và khách quan nhất có thể của mình về khóa học này.

Nếu bạn hy vọng sẽ kiếm được vài ngàn đô với tài chính từ khóa học này, bỏ đi, không dễ ăn vậy đâu. Nhưng thực sự nó sẽ giúp bạn kiếm được từ 5 – 10 triệu/tháng nếu bạn làm học và làm nghiêm túc, cố gắng, action theo những kiến thức trong đó.

Và thêm nữa để các bạn yên tâm, KTcity là nền tảng học online, nên các kiến thức trong khóa học luôn luôn được update và đổi mới, bổ sung để phù hợp hơn. Mình tin là sau 1 thời gian nhận feedback, team giảng viên của khóa học này sẽ có những bổ sung mới cho phù hợp hơn. Ngoài ra, các bạn còn nhận được support trực tiếp trọn đời từ đội ngũ giảng viên, nên cứ hỏi nhiệt tình vào nhé.

Chấm điểm: 8/10

Bonus

Như đã hứa ở đầu bài viết, dành cho anh em đọc tới đây.

Một là, gửi anh em mã giảm giá 20% của khóa học này: AT20PRE. Mình không chắc là mã giảm giá còn tác dụng tới bao giờ, nên anh em có nhu cầu thì tranh thủ nhé, kẻo nó hết hạn.

Truy cập khóa học tại đây.

Hai là, nếu anh em mua khóa học qua link trên của mình sẽ được mình hỗ trợ riêng qua nhóm telegram về chủ đề này. Vì anh em mua thì mình sẽ được hoa hồng, mình muốn đền đáp lại thôi.

Cách thức như nào?

Sau khi mua khóa học này qua link của mình, các bạn comment xuống bài này tên tài khoản trên KTcity và chủ động liên hệ với mình qua link này https://t.me/laivietnam91, mình sẽ add các bạn vào nhóm telegram.

Mình sẽ hỗ trợ các bạn tất cả các kiến thức mà mình biết, mình từng làm về ngách tài chính này.


Cuối cùng, cám ơn anh em đã đọc tới đây. Nếu có bất kì khó khăn, thắc mắc nào, các bạn cứ để lại comment dưới bài viết bài, mình sẽ hỗ trợ nhé!

2
Để lại nhận xét, thắc mắc và các suy nghĩ của bạn

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Viết Namtrần minh tuấn Recent comment authors
  Subscribe  
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Notify of
trần minh tuấn
trần minh tuấn

Mình đã mua khoá học qua link của nam,mà mình truy cập vào link Telegram mà không tìm thấy.Tên tài khoản trên ktcity của mình là Trần minh tuấn