Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale

UPDATE: NETSALE ĐÃ NGƯNG HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM. BÀI VIẾT KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ. QUAY LẠI TRANG CHỦ.

Kiếm tiền online với hình thức Dropshipping đang rất phổ biến ở Việt Nam và cả trên thế giới.

Tuy thuật ngữ Dropshipping đã có từ lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì rất ít người làm, nếu có thì chủ yếu làm ở thị trường quốc tế là chính.

Cơ bản là ở Việt Nam không có những nền tảng hỗ trợ tốt về Dropshipping, nếu bạn muốn làm Dropshipping ở Việt Nam thì phải tự chủ động đi đàm phán với những nhà cung cấp bên ngoài.

Tuy nhiên, mọi việc đã hoàn toàn thay đổi nếu bạn tham gia nền tảng Netsale – đây được xem là nền tảng hỗ trợ làm Dropshipping cho thị trường Việt Nam mới ra đời trong thời gian gần đây.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết hơn cho bạn về Netsale cũng như là cách mà mình đã và đang kiếm tiền với Netsale.

Bạn có muốn được tham gia khóa học Dropshipping bài bản được chính mình biên soạn, có cộng đồng hỗ trợ 24/7 giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn? Mình đã áp dụng kiến thức đó và đạt 100 triệu doanh thu đầu tiên từ Dropshipping như hình bên dưới.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 18

 

Netsale là gì?

Netsale là nền tảng dropshipping toàn diện, hỗ trợ người bán từ tìm kiếm & đăng bán hàng cho tới vận đơn & giao hàng tới tay người mua, giúp người bán bắt đầu kinh doanh dropshipping một cách hiệu quả và dễ dàng.

Netsale là nền tảng ra đời với sự kết hợp giữa những công ty hàng đầu trong lĩnh vực logistics và E-commerce tại Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan nhằm mang đến một giải pháp Dropshipping toàn diện nhất cho khu vực Đông Nam Á.

Netsale là một nền tảng hỗ trợ làm Dropshipping lớn tại Đông Nam Á, Netsale sẽ giúp bạn tiếp cận nguồn hàng với giá gốc từ nhà sản xuất như: taobao, 1688,… và giúp cho phía nhà cung cấp lo việc xử lí đơn hàng, vận chuyển đến khách.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 19
Làm Dropshipping với Netsale bạn sẽ dễ dàng quản lý được số lượng đơn hàng, tình trạng đơn và thống kê số tiền lợi nhuận một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Có nên tham gia làm Dropshipping với Netsale không?

Ở thời điểm hiện tại, Netsale là một trong những nền tảng hỗ trợ làm Dropshipping hàng đầu Đông Nam Á, nếu bạn là một người làm Dropshipping thì sẽ biết là chưa có nhiều nền tảng nào hỗ trợ tốt như Netsale.

Một điểm đặc biệt nữa là ở Netsale thì bạn hoàn toàn miễn phí so với nếu bạn sử dụng Shopify thì phải trả phí từ 27$ trở lên mỗi tháng.

Ở Netsale họ có sẵn ngôn ngữ tiếng Việt và giao diện rất dễ nhìn nên bạn không phải lo sợ về việc bị rào cản ngôn ngữ khi làm kiếm tiền online nữa.

Nếu bạn là một người đang làm Dropshipping thì mình nghĩ bạn nên tham gia làm với Netsale bởi những tiện ích mà nó mang lại rất nhiều và chi phí sử dụng lại miễn phí nữa.

Ưu và nhược điểm của Netsale so với những nền tảng khác

Ưu điểm:

+ Miễn phí, giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và có ngôn ngữ tiếng Việt.

+ Quy trình vận chuyển, order và quản lý hàng hóa chuyên nghiệp giúp khách hàng nhanh chóng nhận được hàng. (Tầm 5-7 ngày là khách hàng có thể nhận được hàng)

+ Tích hợp nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng đăng sản phẩm bán ở các sàn thương mại điện tử như Shopee,… và các nền tảng E-commerce như Shopify, Woocommerce,…

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 20
Hệ thống đã hỗ trợ kết nối với các sàn thương mại điện từ (Marketplace) và các nền tảng E-commerce

+ Có Extension giúp bạn tạo đơn hàng trực tiếp trên các trang Tmall, Taobao, 1688,…

Nhược điểm:

+ Nhược điểm lớn nhất trong việc làm Dropshipping đó là bạn sẽ không thể kiểm tra được chất lượng sản phẩm.

Ở Netsale vẫn chưa có cách nào kiểm tra được chất lượng sản phẩm, bạn chỉ có thể order sản phẩm về thì mới biết được chất lượng sản phẩm mà thôi.

Netsale hỗ trợ gì cho bạn trong việc làm Dropshipping

Trước đây khi mình làm thử Dropshipping ở thị trường Mỹ thì không có nhiều nền tảng hỗ trợ lắm, chủ yếu là làm thủ công khá nhiều.

Còn nếu muốn có những công cụ tự động và tiết kiệm thời gian hơn thì phải chi một số tiền khá đắt so với một newbie như mình thời đó.

Riêng về Netsale thì mình thấy họ rất chuyên nghiệp trong việc vận hành cũng như là hỗ trợ những người làm Dropshipping.

Khi làm Dropshipping với Netsale, công việc chính của bạn đó là mang data về và sau đó nhiệm vụ của Netsale sẽ hỗ trợ bạn lấy hàng từ nhà cung cấp, sau đó ship đến tận tay của người dùng.

Một ưu điểm đặc biệt đó là một số mặt hàng bạn đang bán đều nằm ở Trung Quốc nhưng thời gian vận chuyển từ Trung Quốc về đến tay khách hàng chỉ vỏn vẹn 5-7 ngày (khá là nhanh) và chi phí vận chuyển chỉ giao động từ 25.000đ-50.000đ (tương tự như vận chuyển hàng trong nước).

Ngoài ra, về mặt kiến thức thì ở Netsale họ có một kho tàn về kiến thức giúp bạn có được sự hướng dẫn từng bước về cách sử dụng Netsale, cách làm Dropshipping hiệu quả và những mẹo, kinh nghiệm, case studty trong quá trình làm Dropshipping.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 21
Kho thông tin phong phú được biên tập từ đội ngũ của Netsale

Nếu bạn đang làm và gặp vướng mắc không biết hỏi ai thì có thể hỏi bộ phận hỗ trợ Netsale thông qua khung chát tại website chính.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 22
Khung chat hỗ trợ ngay lập tức tại website

Kinh nghiệm đánh giá & chọn lựa sản phẩm khi làm Dropshipping với các nhà cung cấp trên 1688, taobao.

Khi làm Dropshipping bạn sẽ là người chịu trách nhiệm với khách hàng nếu như sản phẩm bị lỗi, chất lượng kém,… và để hạn chế điều này chúng ta cần phải có một số kinh nghiệm, tips để đánh giá một sản phẩm có đủ tốt và đạt chuẩn để có thể bán được lâu dài hay không.

Sau đây mình sẽ gợi ý và chia sẻ cho bạn vài cách:

1/ Chọn các sản phẩm được tuyển chọn bởi Netsale

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 23
Chọn các sản phẩm được tuyển chọn bởi Netsale

Đây là phần hiển thị các sản phẩm đã được Netsale chọn lọc, thống kê và đánh giá dựa trên những báo cáo từ Tabao, Tmall, 1688,… để đưa lên.

Netsale đã đánh giá chất lượng sản phẩm giúp bạn và đưa lên nên bạn không cần phải lo sợ bán các sản phẩm kém chất lượng nữa.

2/ Xem review, đánh giá từ những người mua hàng

Nhận xét và đánh giá từ phía người dùng thể hiện tính chính xác nhất về chất lượng sản phẩm.

Đây là điều quan trọng và tất yếu trong lúc bạn lựa chọn sản phẩm, hãy lựa những sản phẩm có lượt đánh giá tốt và có hình ảnh chụp thực tế sau khi mua.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 24

Một nhược điểm nữa đó là khi bạn thêm sản phẩm ở trên giao diện của Netsale sẽ không xem được những phần đánh giá của khách hàng, nên bạn phải truy cập trực tiếp vào các trang Tmall, Taobao, 1688 để xem chi tiết từng cụ thể.

Nhưng ở thời điểm hiện tại Netsale đã cho ra mắt Extension giúp bạn tạo được đơn hàng một cách dễ dàng, chỉ cần bạn vào Tmall, Taobao là có thể tạo được đơn hàng thông qua extension mà không cần phải search lại trong giao diện Netsale.

3/ Xem độ uy tín của Shop

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 25
Bạn cũng cần phải xem và lựa chọn những shop có độ uy tín cao, được rating tốt.

Những nhà sản xuất uy tín sẽ không vì một chút lợi ích nhỏ mà tạo ra các sản phẩm kém chất lượng cả.

Việc lựa chọn các sản phẩm của họ cũng như bạn hợp tác với họ để bán sản phẩm sẽ mang lại kết quả bền vững hơn.

4/ Dựa vào kinh nghiệm cá nhân

Dựa vào kinh nghiệm cá nhân là một trong những điều cần thiết khi bạn kinh doanh chứ không chỉ riêng khi làm Dropshipping.

Với cá nhân mình thì đã làm về ngách nhạc cụ nên ít nhiều mình cũng có một tí kinh nghiệm về việc chọn lựa sản phẩm, cũng như việc quan sát các thông số và giá thành bán nó có hợp lí không, sau đó mới quyết định lựa chọn sản phẩm đó để bán cho khách hàng.

5/ Bạn có thể tự order 1 sản phẩm về để kiểm tra chất lượng

Đây là một cách làm tốt nhất để đánh giá được chất lượng sản phẩm.

Hãy order thử 1 đơn hàng sản phẩm về và mở hộp ra xem chất lượng nó như thế nào.

Cách này đã có rất nhiều người làm Dropshipping áp dụng, tuy nhiên nếu bạn bán 1000 sản phẩm mà phải test cả 1000 sản phẩm thì đó là một điều quá sức.

Chỉ nên order một số sản phẩm chủ chốt, dễ bán để test xem chất lượng nó ổn không chứ đừng nghĩ rằng sản phẩm nào cũng phải mua về test mới biết được.

Cách bán hàng trên Netsale như thế nào?

Các bước cơ bản để kiếm tiền với với Netsale bao gồm:

Bước 1: Tìm kiếm và thêm sản phẩm vào hệ thống để bắt đầu quản lý.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 26

Họ có giúp bạn thống kê lợi nhuận trên mỗi sản phẩm bán được, bạn có thể dựa vào đó mà quyết định giá bán hợp lý.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 27

Bước 2: Quản lý và đăng bán sản phẩm.

Bước 3: Quản lý các sản phẩm đang bán (giá bán, tồn kho, số lượng bán được,…)

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 28

Bước 4: Cấu hình thanh toán.

Bạn sẽ phải ứng trước một số tiền để mua sản phẩm này và để cho bên Netsale bắt đầu vận chuyển, vì thế bạn sẽ cần phải nạp vào tài khoản một số tiền.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 29

Bước 5: Tạo đơn hàng và bắt đầu cho Netsale vận chuyển sản phẩm tới người dùng.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 30

Bạn sẽ cần phải nhập thông tin người mua vào và tạo đơn hàng, sau đó Netsale sẽ bắt đầu vận chuyển sản phẩm cho khách.


Mẹo: Ở Netsale họ có sẵn bài học và hướng dẫn cơ bản cho người mới làm quen. Khi bạn tạo tài khoản xong sẽ có một phần phướng dẫn như hình bên dưới:

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 31

Bạn chỉ cần tích vào từng bài hướng dẫn để xem là từ từ sẽ quen với cách vận hành trên Netsale.

Hướng dẫn đăng ký và bắt đầu làm Dropshipping với Netsale

Việc đăng ký làm Dropshipping với Netsale khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn thực hiện 3 bước sau đây:

Bước 1: Đi đến trang đăng ký của Netsale https://app.netsale.asia/#/authentication/signup để bắt đầu.

Bước 2: Nhập thông tin mà Netsale yêu cầu.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 32

Bước 3: Xác nhận số điện thoại và sau đó đăng nhập vào sử dụng Netsale.

Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale 33

Cách đồng bộ sản phẩm từ Netsale lên Shopee

Nếu bạn là một người đang Dropshipping và bán hàng ở Shopee giống như mình thì việc đồng bộ hóa sản phẩm từ Netsale qua Shopee là một điều cần thiết, giả sử bạn bán 1000 mặt hàng khác nhau mà phải upload thủ công lên thì rất tốn nhiều thời gian.

Tạm kết

Về mặt cơ bản thì Netsale là nền tảng hỗ trợ Dropshipping tốt nhất tại Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại, mọi thứ vận hành và cách hỗ trợ của họ rất tốt, không có điểm gì đáng chê cả.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền online hay muốn chuyển sang hình thức Dropshipping này thì bắt đầu với Netsale là một lựa chọn hợp lý nhất.

Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn nhiều kiến thức và thông tin hơn về nền tảng Netsale, ngoài ra nếu bạn gặp phải thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình hỗ trợ & giải đáp cho bạn nhé!

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Netsale là gì?

Netsale là nền tảng ra đời với sự kết hợp giữa những công ty hàng đầu trong lĩnh vực logistics và E-commerce tại Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan nhằm mang đến một giải pháp Dropshipping toàn diện nhất cho khu vực Đông Nam Á

Netsale là một nền tảng hỗ trợ làm Dropshipping lớn tại Đông Nam Á, Netsale sẽ giúp bạn tiếp cận nguồn hàng với giá gốc từ nhà sản xuất như: taobao, 1688,… và giúp cho phía nhà cung cấp lo việc xử lí đơn hàng, vận chuyển đến khách.

Thời gian vận chuyển của Netsale là bao lâu?

Tùy vào địa điểm nhận hàng ở Việt Nam và thời gian giao hàng của nhà cung cấp. Thông thường, sản phẩm mất 3-4 ngày để về kho Hà Nội, 5-7 ngày để về kho TP.HCM, sau đó mất thêm 2-3 ngày để vận chuyển tới tay khách hàng.

Netsale có gì khác so với các sàn Dropshipping khác?

Điểm khác biệt đầu tiên và quan trọng nhất so với các sàn Dropshipping khác đó là Netsale không vận hành dựa trên các mô hình Subscription hay Freemium. Netsale là sàn Dropshipping cho phép người bán chọn lựa nguồn hàng và đưa sản phẩm lên gian hàng online hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi chỉ tính phí duyệt đơn hàng và vận chuyển.

Chưa hết! Netsale kết nối với hàng ngàn nhà cung cấp tại thị trường Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, v.v… nhằm đa dạng hóa nguồn sản phẩm, để từ đó người bán có thể dễ dàng tìm kiếm và đăng bán bất cứ món hàng nào phù hợp với tiêu chí của họ.

Netsale đặt trụ sở ở đâu?

Netsale có trụ sở chính tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ làm việc tại thị trường Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan và Mỹ.

Vì sao nên bắt đầu dropshipping với Netsale?

Có rất nhiều lí do bạn nên bắt đầu kinh doanh dropshipping với Netsale:

  • Ít Vốn – Bạn không cần đầu tư tiền mua quá nhiều sản phẩm lưu về kho nữa, tránh xảy ra tình trạng tồn hàng và khó bảo quản hàng hóa, nhất là khi bạn chưa có chiến lược bán hàng phù hợp.
  • Bắt Đầu Dễ Dàng – Khởi động kinh doanh thương mại điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết khi không phải đau đầu lo bảo quản, lưu trữ hàng hóa.
  • Giảm Chi Phí Phát Sinh – Bạn sẽ cắt giảm được kha khá chi phí phát sinh do không cần lo vận hành nữa.
  • Sản Phẩm Đa Dạng và Dễ Phát Triển Kinh Doanh – Không cần nhập về sản phẩm cần bán nữa; bạn có thể chào mời khách hàng tiềm năng với một danh sách sản phẩm đồ sộ chỉ bằng cách đăng thông tin lên gian hàng trực tuyến của mình.
  • Dễ Tìm Kiếm Ngách Sản Phẩm Phù Hợp – Netsale giúp bạn tiếp cận vô số nguồn hàng từ nhiều quốc gia khác nhau để tìm ngách sản phẩm phù hợp và từ đó chiếm thế thượng phong trên thị trường thương mại điện tử.

18 bình luận về “Netsale là gì? Hướng dẫn Newbie từng bước tham gia với Netsale”

  1. Mình thấy sản phẩm Local dropship trên netsale thì đa số giá nhập của nhà cung cấp đều ngang hoặc cao hơn giá bán lẻ trên Shoppe . Nếu tham gia làm dropship nội địa trên netsale thì có cách nào để triển khai bán hàng tốt được không bạn ?

    Trả lời

Viết một bình luận