[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video)

Kiếm tiền online (MMO) đang là xu hướng hiện nay khi bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hay laptop kết nối mạng là có thể làm việc được.

Đặc biệt là có rất nhiều hình thức kiếm tiền không cần phải bỏ vốn, bạn chỉ cần bỏ công sức để làm. Và nếu thực sự làm nghiêm túc, nó sẽ mang lại thu nhập thực sự cao cho bạn.

Nhưng đổi lại, cũng có rất nhiều hình thức đa cấp biến tướng với rất nhiều lời kêu gọi hấp dẫn dụ dỗ các bạn trẻ sinh viên, những người mới tìm hiểu về kiếm tiền online sập bẫy.

Vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 hình thức kiếm tiền online không cần vốn đang phổ biến nhất hiện nay (2019), và ở cuối bài, mình sẽ có một vài lưu ý để các bạn tránh tham gia các hình thức đa cấp lừa đảo nhé.

MMO là gì?

MMO là viết tắt của từ Make Money Online, hiểu đơn giản là bất kì hình thức nào kiếm được tiền từ nền tảng online đều được gọi là MMO.

Ví dụ bạn đi gõ capcha, làm khảo sát, xem quảng cáo… cũng là MMO. Làm affiliate, youtube, adsense… cũng là MMO. Hay bạn kinh doanh online, bán hàng trên Shopee cũng được gọi là MMO vì nó đều là kiếm tiền từ nền tảng online.

Làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Affiliate (tiếp thị liên kết) hiểu một cách đơn giản nhất là bạn sẽ quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ bất kì nào đó với đường link có chứa mã affiliate của bạn đặt trên blog cá nhân, website bán hàng, mạng xã hội…. Nếu khách hàng bấm vào đường link đó và thực hiện hành động theo yêu cầu của nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ, bạn sẽ được hoa hồng.

Khuyến nghị: Affiliate marketing là một chủ đề rất rộng và nhiều kiến thức nếu như bạn mới vừa bắt đầu tìm hiểu về nó. Nếu bạn muốn học và làm Affiliate marketing một cách bài bản và chuyên nghiệp, hãy tham khảo khóa học kiếm tiền với affiliate cho người mới tại đây.

Lưu ý, tuyệt đối không tham gia các khóa học kêu gọi “Chỉ cần copy-paste để kiếm thu nhập vài chục triệu mỗi tháng’, đó là các khóa học lừa đảo.

Bán sản phẩm tự thiết kế với Printub

Printub là gì?

Printub là nền tảng tự thiết kế các sản phẩm như các loại áo thun, áo hoodie, ốp lưng điện thoại, ly sứ uống nước, túi vải, tranh vải… và bán trực tiếp trên website của printub.

Bạn có thể tham gia bán hàng trên printub mà không cần bất kì một số vốn nào, chỉ cần đăng ký một tài khoản và bắt đầu thiết kế, đăng bán thôi.

Làm sao để bắt đầu kiếm tiền với Printub

Về cơ bản có tới 3 cách để kiếm tiền với Printub, nhưng trước tiên bạn cần đăng ký 1 tài khoản với printub tại đây https://printub.com/.

Cách 1: Kiếm tiền bằng cách tự thiết kế và bán sản phẩm

Đây là cách thông dụng nhất. Bạn tạo một chiến dịch theo hướng dẫn, sau đó quảng bá sản phẩm đó trên các kênh như Facebook, Instagram, Zalo, Website.

Lợi nhuận mỗi đơn hàng trên Printub sẽ tùy thuộc vào sản phẩm bạn bán, nhưng nó thường sẽ dao động ở khoảng 50k – 100k là hợp lý nhất. Bạn có thể xem giá Base cost và giá bán đề xuất của Printub tại đây.

Cách 2: Kiếm tiền bằng hình thức affiliate của Printub

Nếu bạn là một người không giỏi về thiết kế (giống mình), thì đây là một hình thức khá hay mà bạn nên tìm hiểu.

Ở giao diện quản lý, bạn bấm chọn vào mục Affiliate như hình bên dưới, chọn sản phẩm bạn muốn quảng bá mà không cần phải tự thiết kế.

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 16
Chương trình affiliate của Printub

Ở đây bạn sẽ thấy một số thông tin như sau:

  • Mã Affiliate: Mỗi tài khoản sẽ có một mã affiliate khác nhau, hay còn gọi là Affiliate ID. Từ mã affiliate này mà Printub sẽ biết được sản phẩm vừa bán tới từ tài khoản nào.
  • Lợi nhuận ước tính trên mỗi sản phẩm: Với affiliate thì lợi nhuận bạn thấy sẽ khá thấp, nhưng thực ra là bạn đã nhận 80% lợi nhuận của sản phẩm đó, người thiết kế chỉ nhận được 20%.
  • Nút lấy link affiliate để quảng bá sản phẩm.

Cách 3: Kiếm tiền bằng cách giới thiệu bạn bè tham gia Printub

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 17

Với mỗi người bạn giới thiệu tham gia Printub thành công, bạn sẽ nhận được 3.000 đồng/mỗi sản phẩm mà người được giới thiệu bán được trong vòng 2 năm.

#3 Kiếm tiền với youtube

Theo mình, có 2 hình thức kiếm tiền với youtube mà bạn không cần vốn.

Kiếm tiền Youtube Adsense

Điều kiện mới của Youtube để bạn có thể bật kiếm tiền cho kênh là phải đạt 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất.

Nếu bạn là người có khả năng sáng tạo ra các video thu hút nhiều người xem thì có thể cân nhắc đi theo hướng này.

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 18
Doanh thu từ Adsense của kênh Youtube Cộng Đồng Affiliate Việt Nam

Tuy nhiên, hiện tại để bật kiếm tiền được cho kênh không còn dễ như xưa nữa, vì Youtube sẽ xét duyệt khá kĩ và thời gian rất lâu.

Kiếm tiền từ review sản phẩm trên kênh youtube

Bạn có hay mua đồ trên các trang thương mại điện tử không? Mình nghĩ là có chứ nhỉ.

Vậy tại sao bạn lại không quay các video đơn giản như mở hộp, trên tay, đánh giá tổng quan về hình thức, thời gian giao hàng, đóng gói, chất lượng của món hàng đó trước khi sử dụng và đặt đường link affiliate bên dưới video, người xem sẽ tò mò bấm vào xem và mua hàng, bạn sẽ được được hoa hồng.

Đó là cách làm đơn giản nhất để kiếm tiền với Youtube không cần vốn mà ai cũng có thể làm.

Đọc thêm những kiến thức về Youtube mà bạn cần biết trên blog của mình:

#4 Làm Dropshipping với Shopee

Dropshipping là một hình thức kiếm tiền online không cần bỏ vốn đã khá thịnh hành ở các thị trường nước ngoài như Amazon, Ebay, Shopify… Nhưng Dropshipping với Shopee chỉ mới phổ biến ở Việt Nam trong năm 2019 gần đây.

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 19
Bạn muốn làm Dropshipping bài bản? Tìm hiểu tại đây

Dropship, hiểu đơn giản nhất là bạn lấy hàng giá thấp và bán với giá cao hơn, hưởng phần chênh lệch và phần chiết khấu mà nhà cung cấp để cho bạn. Bạn không cần phải lo khâu vận chuyển, đóng gói vì đã có nhà cung cấp lo hết.

Shopee với lượng traffic lên tới gần 40 triệu mỗi tháng kèm theo rất nhiều chính sách hỗ trợ cho nhà bán hàng như thu phí thấp, dễ dàng đăng bán, retargeting… là một kênh kiếm tiền online hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Trên blog của mình đã có rất nhiều bài hướng dẫn về cách làm dropship thị trường Việt Nam, bạn có thể tham khảo bên dưới:

#5 Kiếm tiền với Adbreak – Kiếm tiền bằng video trên Facebook

Adbreak là gì?

Là tính năng giúp bạn thêm những quảng cáo ngắn vào video đủ điều kiện kiếm tiền của mình. Quảng cáo này sẽ được phát vào khoảng thời gian nghỉ tự nhiên trong nội dung video của bạn, hoặc bạn có thể lựa chọn các vị trí quảng cáo theo ý muốn.

Điều kiện để tham gia kiếm tiền với Adbreak

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 20
Fanpage Chaosmusic của mình đủ điều kiện kiếm tiền với Adbreak
  • Tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền

Facebook có quyền sửa đổi, tạm dừng/chấm dứt quyền truy cập hoặc ngừng cung cấp tính năng kiếm tiền từ nội dung trên fanpage của bạn bất cứ lúc nào. Đọc chi tiết về chính sách tiêu chuẩn tại đây.

  • 10.000 người theo dõi

Video phải đăng từ Trang (chứ không phải trang cá nhân) có ít nhất 10.000 người theo dõi.

  • Số lượt xem trong tối thiểu 1 phút cho video dài 3 phút

Trong 60 ngày qua, bạn cần đạt được 30.000 lượt xem trong tối thiểu 1 phút trên các video có thời lượng ít nhất 3 phút.

  • Nằm trong các quốc gia cho phép

Tính năng adbreak hiện chưa được mở tại Việt Nam, nhưng có nhiều cách để lách vấn đề này. Xem chi tiết các quốc gia cho phép tại đây.

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 21
Một video trên fanpage của mình với 1,5 triệu lượt tiếp cận

#6 Làm Freelancer

MIỄN PHÍ

Hướng dẫn tạo thu nhập và gia tăng kỹ năng bằng việc trở thành freelancer tự do

Việc trở thành freelancer không chỉ mang lại cho bạn thu nhập bằng việc làm việc tự do ở bất cứ đâu. Hơn thế nữa, nó sẽ giúp cho bạn cải thiện kỹ năng đang có & phát triển rất nhiều kỹ năng mới. Mang lại cho bạn nhiều thế mạnh, từ đó cơ hội nghề nghiệp cũng như tiềm năng thu nhập của bạn sẽ được mở rộng. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tạo dựng 1 business riêng cho công việc freelancer của mình.

Freelancer là gì?

Freelance được hiểu theo nghĩa là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer, để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc.

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 22

Ví dụ nhé, bạn giỏi về viết lách thì nhận viết bài, hiện tại mình cũng phải đang thuê các bạn viết bài với giá từ 200k – 500k/bài.

Nếu bạn có khả năng viết lách về chủ đề Digital Marketing có thể liên hệ với mình để hợp tác nhé.

Hay như bạn giỏi về ngoại ngữ thì nhận dịch, giỏi thiết kế thì nhận thiết kế banner, logo… ngoài ra còn rất nhiều kĩ năng khác mà bạn có thể kiếm được tiền từ freelancer như thiết kế website, làm video, SEO, quảng cáo facebook, chăm sóc fanpage…

Làm Freelancer ở đâu?

Nếu bạn giỏi về tiếng Anh, có thể làm trên Fiverr với mức thù lao ít nhất là 5$ cho mỗi đầu việc hoàn thành. Ngoài ra còn có các trang như https://www.freelancer.com/, https://www.guru.com/, …

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 23

Nếu tiếng Anh của bạn chưa đủ để làm ở nước ngoài thì có thể chọn các trang web ở Việt Nam như https://freelancerviet.vn, https://www.vlance.vn/ …

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 24

#7 Làm Referral marketing

Referal marketing hiểu đơn giản là làm marketing bằng cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đó tới nhiều người khác, mà thường thấy nhất là ở các ví điện tử, thẻ ngân hàng, MOMO, Timo… chẳng hạn.

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 25
Giới thiệu MOMO nhận 200k

Khi bạn giới thiệu được một bạn bè hoặc người dùng mới, kèm theo tùy điều kiện của sản phẩm dịch vụ bạn làm để nhận được hoa hồng.

#8 Làm Review với Revu 

Ngoài những cách làm review sản phẩm hoặc dịch vụ và đăng lên youtube, blog, mạng xã hội mà mình đã có đề cập ở trên, phần 8 này mình muốn giới thiệu với mọi người một nền tảng review khá hay của Revu.

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 26
Revu network

Revu là một platform về Content Marketing đóng vai trò là cầu nối giúp kết nối công ty quảng cáo và reviewer. Revu mang đến cho khách hàng những content quảng cáo tối ưu, đồng thời cũng đem đến cho reviewer cơ hội trải nghiệm như là một người sáng tạo content thực thụ trong lĩnh vực mình yêu thích.

Để tham gia Revu, bạn chỉ cần kết nối với các mạng xã hội, blog của bạn. Sau đó lựa chọn các sản phẩm dịch vụ phù hợp với bạn nhất và ứng tuyển để viết bài review.

Và nếu bài review của bạn đạt các yêu cầu của Revu và được duyệt thì bạn sẽ nhận được những phần thưởng giá trị tùy theo sản phẩm dịch vụ mà bạn đã review.

#9 Kiếm tiền bằng App điện thoại

Các app điện thoại muốn có thật nhiều user mới, nhưng thay vì bỏ chi phí ra quảng cáo để có thêm người dùng, họ sẽ khuyến khích những người đang dùng hiện tại chia sẻ với bạn bè và mời họ sử dụng, và người chia sẻ sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ.

#10 Kiếm tiền bằng cách giới thiệu việc làm

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 27
Kiếm tiền bằng cách tuyển dụng việc làm

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp cần tuyển dụng người làm, và việc của bạn là đăng các thông tin tuyển dụng đó vào các nhóm tuyển dụng để tìm được ứng viên phù hợp nhất.

Nền tảng khuyến nghị bạn nên tham gia là

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn lựa chọn các vị trí đang cần tuyển dụng và đọc kỹ về thông tin công việc đó như ngành nghề, vị trí công việc, địa điểm làm việc, lương, mô tả công việc…

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 28

Có 2 cách để bạn tuyển dụng, 1 là bấm vào nút ‘Giới thiệu ứng viên ngay’ như hình bên trên và upload CV của ứng viên lên, hoặc có thể nhập tay thông tin ứng viên như hình bên dưới.

[Người mới] 10 cách kiếm tiền online (MMO) không cần vốn (có video) 29

Hoặc gửi cho ứng viên mẫu CV có sẵn này CV_Template để lấy các thông tin cơ bản, sau đó upload lên hệ thống.

Khuyến nghị:

Cách làm không chuyên nghiệp: Đi spam vào các cộng đồng tìm kiếm việc làm trên facebook, đăng bài lên các website, diễn đàn rao vặt.

Cách làm chuyên nghiệp hơn: Chạy quảng cáo, làm website tuyển dụng…

Tạm kết

Trong khoảng 4 năm làm MMO thì mình đã tổng hợp được 10 cách kiếm tiền online không cần vốn ở trên. Sẽ còn những thiếu sót mà mình chưa đề cập tới trong từng phần, mong nhận được góp ý của các bạn ở bình luận bên dưới.

Với người mới, hãy học và làm với một tâm thế học hỏi để tiến bộ, để giỏi hơn, để hoàn thiện, chứ đừng quan tâm vào các tút, tips, trick,… Đừng làm với tâm thế ‘làm sao kiếm được nhiều tiền nhất’ mà hãy là ‘làm hướng tới khách hàng của mình nhất’.

Kiếm tiền online không cần vốn chung quy chỉ là cái tiêu đề thu hút người xem, bạn không bỏ vốn thì bạn phải bỏ rất rất nhiều công sức, hoặc bạn sẽ sớm bỏ cuộc vì kết quả lâu đến.

Để kiếm tiền online thực sự bài bản và hiệu quả, lời khuyên của mình là hãy tìm cho bạn một người mentor giỏi trong lĩnh vực đó, đi theo họ và học hỏi. Cũng đừng tiếc tiền khi đầu tư vào các khóa học, đầu tư vào website, blog cá nhân… Vì chỉ có khi bỏ tiền ra, bạn mới thấy tiếc và có động lực để làm.

Và, tuyệt đối không tham gia vào các nền tảng đa cấp lừa đảo mà mình có thể liệt kê 1 vài cái tên như: Bee group, easy1up, zclouding, mobe, kiemtienaz, kiemtienmobi, rautrangteam, kiếm tiền nhanh 24h

Cuối cùng, nếu bạn có bổ sung thêm, hay có bất kì khó khăn, thắc mắc nào khi làm với các nền tảng trên, hãy để lại comment bên dưới bài viết này, mình sẽ hỗ trợ lại các bạn.

Viết một bình luận