Xin chào, mình đến từ Cộng đồng Affiliate Việt Nam, cộng đồng chia sẻ về affiliate đông thành viên nhất hiện tại. 😀

Mình bắt đầu kinh doanh từ năm 2015, một shop đàn guitar, và bắt đầu tìm hiểu mà marketing online cũng từ thời điểm đó. Chập chững tìm hiểu cách chạy quảng cáo facebook, rồi cũng từ tiêu 20.000đ/ngày cho facebook đến giai đoạn vài triệu/ngày. 2018 mình chuyển ra Đà Nẵng sống và mở thêm 1 shop đàn ở đây.

Đầu 2019 thì mình đã ngưng toàn bộ công việc kinh doanh để đi học Digital Marketing một cách bài bản hơn, hiện tại thì page về shop đàn mình để làm dropshipping chứ không bán hàng offline nữa.

Shop guitar của mình ở Bảo Lộc

Rồi trong quá trình nghiên cứu mò mẫm, duyên số lại đưa mình tới affiliate từ lúc nào cũng không hay, nhưng đâu đó vào khoảng năm 2017. Thời gian đầu mình cũng ngu ngơ, đi gõ capcha, rồi spam link khắp nơi, làm rất nhiều mà chẳng thấy tiền đâu cả.

Rồi mình biết tới Accesstrade và tìm hiểu về các chiến dịch tài chính. Đây thực sự là giai đoạn bước ngoặt của mình. Hồi đó Chatbot vừa xuất hiện ở thị trường Việt Nam, vì mình muốn tối ưu hơn trong quá trình tư vấn khách hàng khi bán đàn guitar nên đã tìm hiểu cách sử dụng chat bot của Chatfuel, và rồi áp dụng qua affiliate luôn. Và nó thực sự hiệu quả!!!

Mình gần như là người đã khai sinh ra cách làm affiliate với chatbot và có chia sẻ một bài viết trong nhóm của Accesstrade thời điểm đó, được rất nhiều anh em ủng hộ. Và sau đó mình cũng lập ra nhóm Kiếm tiền Affiliate với Chatbot mà tới thời điểm hiện tại, nhóm vẫn đang là top đầu của ngách tài chính tại Việt Nam.

Khoảng 2018, mình test một hướng mới là Làm Affiliate với Youtube, và tập trung vào các chiến dịch CPO, vì muốn xây dựng một kênh thu nhập thụ động khác. Nguyên tắc làm affiliate của mình là không bỏ trứng vào 1 giỏ. Hiện tại thì các kiến thức này vẫn áp dụng hiệu quả và mang về thu nhập cho mình, không nhiều nhưng vẫn đủ tiền cafe hàng tháng, mình có chia sẻ miễn phí ở nhóm này, các bạn có thể tham gia.

2019 thì mình lại test thêm một cách làm MMO nữa, không mới ở thị trường nước ngoài, nhưng lại mới ở Việt Nam, đó là Dropshipping với Shopee. Mình cũng có chia sẻ miễn phí các kiến thức về Dropship thị trường Việt Nam ở nhóm này, các bạn có thể tham gia.

Hiện tại, mình đang tập trung học về SEO và cách xây dựng Personal Brand với sản phẩm là blog cá nhân của mình và Cộng đồng Affiliate Việt Nam, với mục tiêu là chia sẻ kiến thức cho cộng đồng được nhiều hơn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT