Giới thiệu

Sinh ra và lớn lên trong cái tuổi thơ của sự nghèo khổ, mặc cảm, đói kém, thất học, thiếu thốn tình cảm gia đình và bạo lực gia đình.

15 tuổi nghỉ học, vì nhà quá nghèo, tự ra đời bươn chải kiếm sống từ đó. Từng làm những công việc thấp bé nhất ở xã hội, như osin, bưng bê, rửa xe, phụ hồ, lơ xe, bảo vệ,…

Không ai dạy mình ra đời phải sống như thế nào, phải kiếm tiền như thế nào, rồi giữ tiền, đầu tư tiền ra sao…Không một ai, và không có gì cả.

15 tuổi tới 25 tuổi, 8 năm đi làm thuê đủ cho mình sự già dặn, 2 năm đi bộ đội cho mình sự trưởng thành, kỷ luật.

Khởi nghiệp chỉ với 10 triệu đi vay tín dụng đen, và sau 3 năm làm ra được món nợ hơn 200 triệu, nó cho mình nhiều bài học.

Giới thiệu 3

Tới thời điểm hiện tại, vẫn tự nhận là nghèo và chưa có gì trong tay, nhưng mình có 1 cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều. Tự do mọi thứ, không gian, thời gian. không nợ nần ai. Chuyện tiền bạc cũng ít phải lo nghĩ. Làm việc mình thích ở bất kì đâu, không phải nghe theo ai. Nay ở Sài Gòn, mai ra Hà Nội, mốt ở Đà Nẵng, hôm sau ở 1 nước xa lạ nào đó, đó là cuộc sống mình hướng tới, và đã đạt được.

Và để tới 1 sự thành công nhất định này, đó là 1 quá trình khổ luyện rất dài!

Đọc hàng trăm cuốn sách, học và làm 10-14 tiếng/ngày liên tục, đọc và xem rất nhiều tài liệu, lục tung các tài liệu lên để mà học, thức trắng nhiều đêm để học… Tới hiện tại vẫn vậy. Và sau này vẫn vậy. Học, đọc, tìm kiếm, và làm, kiếm tiền, nó là niềm vui, niềm đam mê, chứ không phải gượng ép bản thân gì cả.

Và có thể, do luôn ở trong tâm thế muốn học hỏi, mà cơ hội tốt luôn đến với mình. Biết những người giỏi hơn, những công việc thu nhập cao hơn, những cơ hội kiếm tiền tốt hơn…

Chỉ như thế có giúp ae thành công? Không chắc! Nhưng sẽ giúp ae tiến bộ hơn rất nhiều, tin mình đi.

Xác định làm công việc gì đó lâu dài và nghiêm túc, ae hãy bỏ thời gian công sức ra học, đọc, test. Cũng đừng tiếc tiền đầu tư cho chất xám. Ngày xưa ít khóa học, tài liệu, chứ bây giờ rất nhiều rồi.

Để biết anh em có thực sự yêu thích công việc đó hay không, hay chỉ ham muốn nhất thời? Hãy thử làm việc quên ăn uống, nghỉ ngơi với nó. Nếu được, nó chính là đam mê, là công việc của anh em. Còn làm được chút thì chán nản, bỏ đi, kiếm việc khác mà làm.

MMO, Trading, Affiliate, Freelancer… làm gì cũng được, miễn là mình thực sự nghiêm túc với nó.

Đó cũng là lý do 1 phần vì sao mình cực ghét và luôn nói chuyện cục súc mấy đứa lười biếng, hỏi những câu hỏi ngớ ngẩn mà google youtube có đầy, không chịu đọc hiểu, mặc dù đó là tiếng Việt, chỉ mất vài phút đọc.

Nhưng, những ai mình thực sự nhìn ra tố chất ham học hỏi, mình sẽ giúp đỡ hết mình, mọi thứ mà mình biết, những cái mà mình đã từng trải, từng làm.

Khi bạn đang nghèo, bạn không được phép sợ mất mặt“.


Viết vài dòng linh tinh, không phải khoe khoang, mà khoe cũng được, hy vọng sẽ mang lại cho anh em – những người đang phải xoay sở vật lộn với cuộc sống, một động lực nào đó.

Một người, với xuất phát điểm ở con số 0, vẫn có thể đạt được 1 thành tựu nào đó, nếu bạn cố gắng! ♥

Và đừng bỏ cuộc.


P/s: có thể sau này mình sẽ bổ sung thêm trong bài viết này những channel youtube bổ ích, các đầu sách hay, những người giỏi trên facebook mà mình follow… ae thấy hợp thì follow theo, không thì bỏ qua.