Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021

UPDATE: NETSALE ĐÃ NGƯNG HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM. BÀI VIẾT KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ. QUAY LẠI TRANG CHỦ.

Dropshipping là một hình thức kinh doanh không còn xa lạ trên thế giới và ở Việt Nam nữa. Nếu bạn là người hay đọc các bài viết trên blog mình chắc sẽ hiểu rõ mô hình này.

Hiểu đơn giản, Dropshipping là hình thức bạn lấy hàng từ nhà cung cấp với giá rẻ, và bán ra với giá cao hơn. Phần giá chênh lệch là lợi nhuận bạn thu về. Bạn cũng không cần phải lo về khâu đóng gói, vận chuyển, tồn hàng…vì nhà cung cấp sẽ lo hết phần việc này cho bạn.

Lưu ý, hiện tại do ảnh hưởng của dịch Codid-19 nên việc vận chuyển hàng hóa từ TQ về VN sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều: thời gian lâu hơn, chi phí cao hơn, nguy cơ nhiễm bệnh…

Thời điểm này, bạn chỉ nền làm các nguồn hàng từ Netsale Supplier (nguồn hàng Việt Nam trên Netsale)

Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn một nền tảng mới – Dropshipping 4.0 lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, nơi mà bạn có thể nhập chỉ 1 sản phẩm trực tiếp từ các nhà cung cấp nước ngoài hoặc trong nước, và đăng bán lên nhiều kênh khác nhau.

Ngoài ra, mình còn hướng dẫn cách triển khai bán hàng đa kênh: Sàn thương mại điện tử, Facebook, Youtube, Instagram, Website… giúp bạn tạo dựng thương hiệu, dần dần chuyển đổi mô hình sang kinh doanh riêng… Và các chiến lược giúp bạn có thể cạnh tranh trên thị trường khốc liệt bây giờ.

Hơn nữa, để những người mới hiểu chi tiết nhất về Dropshipping là gì, mình sẽ giải thích chi tiết cặn kẽ nhất. Với các bạn đã biết rồi, hãy xem từng mục lục trong bài viết phù hợp với bạn nhất nhé.

Bắt đầu nào!

Giới thiệu về Netsale: Đây là nền tảng gì?

Netsale là nền tảng dropshipping hoàn toàn miễn phí giúp người bán hàng có thể tiếp cận trực tiếp các nguồn hàng từ nhà sản xuất. Từ đó, bạn dễ dàng đưa sản phẩm lên các sàn E-commerce kết nối cùng Netsale và sử dụng dịch vụ vận chuyển từ nhà sản xuất đến tận tay người mua hàng.

Xem thêm: Netsale là gì?

Về Dropshipping

Về lý thuyết Dropshipping là gì, mình có giải thích ở đầu bài viết theo một cách dễ hiểu nhất cho người mới.

Đây là một hình thức kinh doanh online thực sự an toàn, khi mà bạn không phải bỏ một số vốn lớn ra để nhập hàng về, kèm các rủi ro như ôm hàng, tồn hàng, bán lỗ gỡ vốn.

Với hình thức này, chỉ khi nào bạn phát sinh đơn hàng thì mới phải thanh toán tiền đơn hàng đó cho nhà cung cấp, cho dù chỉ là một đơn hàng.

Với Netsale, bạn chỉ phải thanh toán trước từ 50% giá trị của đơn hàng đó, với chương trình Prime Membership, và nhận tiền về hàng tuần.

Ngoài ra, Netsale còn lo tất cả các khâu còn lại cho bạn như đàm phán với nhà cung cấp, đóng gói, vận chuyển, kiểm hàng, miễn phí thu hộ COD…

Ngoài chi phí trả trước cho đơn hàng, bạn sẽ tốn thêm một vài phí nữa, như:

 • Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc: Thông thường, các nhà cung cấp trên Taobao, Tmall sẽ miễn phí phí này. Còn 1688 thì có tính phí, nhưng không quá cao.
 • Phí mua hộ: Từ 0đ – 23.000đ/đơn tùy theo cấp độ thành viên của bạn theo chương trình Prime Membership
 • Phí xử lý đơn hàng (kiểm đếm, túi hộp, đóng gói): Khoảng 10.000đ/đơn
 • Phí vận chuyển Việt Nam: Khi hàng về tới kho Netsale ở Việt Nam, phí này do các đơn vị vận chuyển kí hợp đồng với Netsale trước đó thu. Giá sẽ tùy theo khu vực. Cá nhân mình đánh giá phí này còn hơi cao so với thị trường.
 • Phí lưu kho: Đây là phí khi đơn hàng của bạn bị khách hàng hủy không nhận, và hoàn về kho của Netsale. Trước đó, bạn được miễn phí lưu kho 7 ngày tại đây.
Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 16
Cách tính phí của Netsale

Về thời gian giao hàng từ Netsale về tới tay khách hàng, trung bình sẽ từ 7-10 ngày hoặc hơn tùy vào khu vực của khách hàng, thời gian giao hàng của nhà cung cấp.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 17
Quy trình và thời gian vận chuyển đơn hàng của Netsale

Dropshipping khác gì với hình thức order?

Bạn hãy nhìn infographic bên dưới để hiểu sự khác biệt nhé.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 18
Sự khác biệt giữa hình thức Dropship và Order. Nguồn ảnh: Netsale

Dropshipping giá cao có cạnh tranh được không?

Về lý thuyết, mô hình Dropshipping không thể nào cạnh tranh về giá được với các nhà buôn, trừ khi bạn bán lỗ.

Bạn lấy chỉ 1 đơn hàng, qua đường chính ngạch, có người đóng gói giao hàng hộ luôn, còn những shop bán buôn, họ nhập hàng về tính bằng container lại qua đường tiểu ngạch, tránh thuế.

Vậy không thể cạnh tranh về giá thì mình sẽ cạnh tranh ở những thế mạnh khác, như thương hiệu tốt, sản phẩm trend – độc lạ – khan hiếm, chăm sóc khách hàng tốt, chế độ hậu mãi tốt, bảo hành tốt…

Thegioididong là một ví dụ điển hình về bán giá cao nhưng vẫn chiếm được thị trường vì dịch vụ quá tốt.

Hướng dẫn làm Dropshipping với Netsale đa kênh

Làm Dropshipping với Netsale trên Shopee

Là trang thương mại điện tử có lượng truy cập không chỉ lớn nhất tại Việt Nam mà còn là số 1 ở Đông Nam Á, Shopee thực sự là một nơi tiềm năng đầu tiên phải làm và nên làm Dropshipping.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 19
Top 10 website TMĐT có lượng truy cập nhiều nhất Đông Nam Á trong 2019

Theo thống kê của iPrice, trong Quý 3/ 2020, Shopee vẫn tiếp tục dẫn đầu lượng truy cập các trang thương mại điện tử tại Việt Nam với hơn 62 triệu traffic mỗi tháng, nghĩa là hơn 2 triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 20

Thêm nữa, Shopee có những chính sách rất tốt hỗ trợ người bán hàng theo hình thức Dropshipping mà các sàn khác như Tiki, Lazada… không có như: Cho phép bán hàng order lên tới 30 ngày, thu phí nhà bán hàng rất thấp, dễ dàng tạo shop bán hàng chỉ với 1 chiếc sim điện thoại, hàng hóa ít bị kiểm duyệt khắt khe, hỗ trợ retargetting…

Về quy trình làm dropshipping cụ thể với Netsale trên Shopee, mình có quay một video hướng dẫn, bạn có thể xem qua nhé.

Về quy trình cơ bản, sau khi đăng ký tài khoản Netsale xong, bạn cần kết nối Netsale với tài khoản Shopee. Một tài khoản Netsale có thể kết nối được nhiều tài khoản Shopee khác nhau.

Sau đó, bạn cần tìm được sản phẩm có lợi nhuận tốt để làm Dropshipping.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 21
Tìm các sản phẩm có lợi nhuận tốt để làm Dropshipping trên Netsale.

Tiếp theo thì bạn sẽ đồng bộ sản phẩm này từ Netsale qua Shopee tự động, tối ưu lại tiêu đề sản phẩm, mô tả, 18 hashtag, thêm video (nếu có), thêm vào các chương trình khuyến mãi của shop và của shopee…

Khi có đơn hàng, việc tiếp theo của bạn chỉ đơn giản là đồng bộ đơn lên Netsale chỉ với thao tác vài click chuột, tất cả các quy trình còn lại Netsale sẽ làm hết cho bạn.

Quy trình trên sẽ cứ lặp đi lặp lại đến khi bạn ‘cảm thấy’ hoàn thiện được một shop, với mình là khoảng 50 sản phẩm.

Những lưu ý khi làm Dropshipping trên Netsale với Shopee

Vì thời gian giao hàng từ Trung Quốc về sẽ lâu hơn bình thường, bạn cần tối ưu một điểm như sau:

 • Đặt tên shop có thêm các thông tin như ‘chuyên order, hàng Quảng Châu…’, ví dụ: Shop thời trang ACB – Chuyên Order hàng Quảng Châu cao cấp.
 • Phần mô tả shop (cả text, ảnh, video) nên có đầy đủ thông tin về thời gian giao hàng.
 • Mô tả sản phẩm cũng nên ghi rõ, đại loại: Đây là hàng order nên thời gian sẽ lâu…
 • Gọi điện hoặc nhắn tin với khách hàng và nói rõ về vấn đề thời gian nhận hàng.
 • Thường xuyên nhắn tin cập nhật tình trạng đơn hàng với khách hàng.
 • ….

Làm Dropshipping với Netsale trên Facebook

Có 3 kênh chính cần tập trung ở Facebook: Profile cá nhân, Nhóm và Fanpage.

Kênh Profile Facebook và nhóm

Đầu tiên là phải xác định Khách hàng của bạn là ai? Sau đó thì đi tìm họ, tương tác, chia sẻ với nhóm khách hàng đó để chuyển đổi dần thành bạn bè, và khách hàng của mình.

Ví dụ: Mình muốn bán sản phẩm là Kalimba, mảng nhạc cụ.

Mình sẽ biết khách hàng của mình tập trung nhiều trong các nhóm chia sẻ về chủ đề nhạc cụ. Chỉ cần search một cú pháp đơn giản trên Facebook, bạn sẽ biết được khách hàng của bạn đang ở đâu.

Việc của bạn cần làm là tối ưu thật tốt thông tin cá nhân của mình, gồm các yếu tố như ‘bạn chung, tên phụ, tiểu sử, avatar, ảnh bìa, các bài post…’ để có thật nhiều điểm chung nhất với đối tượng khách hàng của bạn.

Ví dụ nhé, bạn là người đang kinh doanh online, có thói quen hay đi tìm nguồn hàng rẻ giá tốt về để bán, và với lời mời kết bạn như bên dưới, bạn sẽ đồng ý hay không?

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 22
Tối ưu profile cá nhân có nhiều điểm chung nhất với đối tượng khách hàng của bạn

Ở hình trên mình chưa nói tới các yếu tố như bạn chung, các bài post trên trang cá nhân, thì tỉ lệ đồng ý lại cũng khá là cao rồi.

Quy trình có thể tóm gọn lại như sau:

 • Xác định khách hàng là ai, ở đâu và tìm kiếm họ
 • Tối ưu profile cá nhân để có nhiều điểm chung nhất với nhóm khách hàng đó
 • Kết bạn, chia sẻ, tương tác, kết bạn, chia sẻ, tương tác, bán hàng. Tỉ lệ hợp lý nhất vẫn là 80/20. 80% các post là chia sẻ, 20% post là bán hàng.
 • Tạo nhóm riêng và mời bạn bè vào nhóm.
 • Tiếp tục quy trình 80% chia sẻ – 20% bán hàng ở trong nhóm của mình.

Những kiến thức trên không phải do mình bịa ra, hay đi cóp nhặt linh tinh về viết cho có, mà chính là những cái mình đã trải qua, đã làm và có kết quả. Mà cụ thể ở đây là các nhóm về MMO – Kiếm tiền Online mà mình đang là admin và đồng admin như:

Nếu bạn nào đã từng ở trong các nhóm này sẽ thấy, mình tập trung chia sẻ là chính, rất ít khi bán sản phẩm dịch vụ riêng, nhưng mỗi khi bán thì tỉ lệ chốt đơn hàng đều rất tốt.

Kênh Fanpage

Fanpage là một kênh giúp xây dựng thương hiệu, nhận diện thương hiệu rất tốt nếu bạn biết cách tận dụng đúng.

Mình sẽ liệt kê ra checklist đầy đủ mà bạn cần tối ưu ở kênh này:

 • Tối ưu nhận diện thương hiệu.

Ở đây gồm có: Avatar, ảnh bìa, website, thông tin mô tả page, tối ưu cửa hàng, kết nối nhóm…

Với avatar và ảnh bìa, mình thường dùng Canva để thiết kế, hoặc Moonmaker để làm video cover.

 • Đăng bài trên fanpage.

+ Đăng 5-7 bài mỗi ngày vào một khung giờ đều đặn, trong đó có 2 bài bán hàng tập trung vào khung giờ vàng đẹp nhất là 11h và 19h. Còn lại là các bài giải trí, bám trend, chia sẻ…

+ Sử dụng hình ảnh đẹp. Hãy tập trung vào Visual marketing để tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng của mình.

+ Có kèm hashtag, link nội bộ và đầy đủ các thông tin.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 23
Đăng bài nên có đầy đủ thông tin, hashtag

+ Album feedback. Ở đây gồm có feedback thật xin từ khách hàng đã mua hàng và feedback ảo. Tạo feedback ảo ở http://fnetoday.com/sms

 • Tạo các mini game, giveaway tặng miễn phí

Bạn cần yêu cầu người chơi phải like page, like post, share công khai, tag bạn bè…và dự doán 1 sự kiện gì đó như kết quả bóng đá, kết quả xổ số hoặc quay random.

Với sản phẩm tặng, bạn có thể tăng giá lên để tạo giá trị hơn cho người chơi.

Nếu Fanpage bạn đang ít người like, đừng tiếc 50k-100k chạy quảng cáo mồi cho nó, và sử dụng các nick Facebook phụ share về tạo tương tác.

Các hình thức làm Dropshipping hiệu quả với các kênh này

 • Làm dịch vụ chuyên Order hàng Quảng Châu

Bạn bỏ thời gian để đi nghiên cứu, tìm hiểu các shop có uy tín trên các sàn, rồi tìm các sản phẩm có giá tốt và nhận order. Có thể tham khảo 1 page rất chuyên nghiệp về dịch vụ này.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 24
Dịch vụ chuyên Order hàng Quảng Châu
 • Gom đơn sản phẩm hot

Bạn có thể đăng lên Facebook cá nhân sản phẩm hot phù hợp với tệp bạn bè của mình nhất và rủ mọi người cùng gom đơn để có giá rẻ.

Ví dụ tệp bạn bè là nữ, các mẹ bỉm sữa, và thời tiết đang vào mùa lạnh, bạn có thể gom order các sản phẩm về chăn ga gối đệm, áo khoác…

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 25
Gom đơn các sản phẩm hot
 • Tạo các nhóm chuyên săn Sale, săn Deal giá rẻ

Chỉ cần bạn làm thật có tâm, tìm kiếm sản phẩm tốt, giá tốt chứ không phải đi spam để dụ member đặt hàng thì chắc chắn nhóm của bạn sẽ phát triển mạnh.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 26
Nhóm chuyên săn sale các sản phẩm từ 1688, taobao…

Làm Dropshipping trên Netsale với kênh Quảng cáo Facebook

Với các bạn mới, hãy tạp chạy với ngân sách nhỏ, 50k – 100k/ngày để làm quen dần với cách hoạt động của quảng cáo Facebook và dần chắc tay hơn, sau đó nâng dần ngân sách lên.

Quảng cáo Facebook là một kiến thức rộng, rất nhiều thứ cần để học và làm. Với các bạn mới chưa từng bao giờ chạy, mình khuyến nghị nên đăng ký khóa học của anh Donnie Chu để nắm được bản chất của nó, tránh bị mất nhiều tiền mà không hiệu quả.

>> TÌM HIỂU KHÓA HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK

Làm Dropshipping Netsale với kênh Youtube

Là website có lượng truy cập lớn thứ 2 và là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất chỉ sau Google, Youtube thực sự là một nơi tiềm năng không thể bỏ qua.

Nếu biết cách tận dụng nguồn free traffic cực lớn mỗi ngày từ Youtube, bạn sẽ từng bước tạo được một cửa hàng xuất hiện 24/24 trước khách hàng và mang về nguồn thu nhập thụ động, từng bước phát triển.

Về nguồn video, vì bạn không phải là nhà cung cấp nên không thể tự quay được, nên chỉ có cách là lấy từ trên website về.

Hầu hết các shop lớn và chuyên nghiệp họ đều đầu tư video rất đẹp, chuyên nghiệp và bài bản, bạn chỉ cần lấy về, upload lên kênh của mình, tối ưu lại là xong.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 27
Ví dụ một sản phẩm thời trang trên Tmall được đầu tư video rất chuyên nghiệp, người mẫu siêu xinh.

Quy trình triển khai làm Dropshipping trên Youtube mình có hướng dẫn rất kỹ trong video này, bạn hãy tham khảo và làm theo nhé!

Làm Dropshipping với Netsale trên Instagram

Với Instagram, cá nhân mình chưa thực sự ‘chiến’ mạnh ở kênh này, chưa tập trung thời gian, nguồn lực và cũng chưa ra được kết quả mong muốn, nên những chia sẻ này là những gì mình đã làm từ trước tới giờ, các bạn có thể đọc tham khảo.

Quy trình cũng khá đơn giản, gần giống với kênh Profile Facebook.

Đầu tiên là xác định sản phẩm muốn bán, rồi tìm xem khách hàng mình đang ở đâu theo các hashtag phổ biển, lưu các bài viết đó lại.

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 28
Làm Dropshipping trên Instagram.

Sau đó tối ưu Bio Instagram thật đầy đủ thông tin và thu hút.

Tiếp theo, mình dùng tool để đi quét các bài viết có lượng tương tác cao để follow, tỉ lệ follow back trên Instagram khá cao, tầm 20%.

Nghĩa là bạn đi follow 100 người sẽ có 20 người follow lại. Trường hợp bạn làm Bio gái xinh có khi còn cao hơn nữa :v (Mẹo, bạn có thể fake các hot girl để có tương tác cao hơn).

Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021 29

Và đăng bài, mình cũng làm khá giống với Facebook. Ngày đăng 5-7 bài, trong đó chỉ 1-2 bài bán hàng vào khung giờ vàng, còn lại là đăng ảnh vui vui lên thôi.

Quy trình cứ lặp lại và nhân bản lên thành nhiều tài khoản Instagram.

Chốt lại, như đã nói ở trên, mình không đủ nguồn lực để đánh mạnh kênh này nên kết quả không nhiều, chưa kể không bám sát nên có nhiều thay đổi về luật, thuật toán có thể mình chưa nắm được, phần này anh em tham khảo là chính nhé.

Khuyến nghị!

Instagram là một kênh vẫn còn nhiều tiềm năng, ít người khai thác. Nếu bạn thực sự muốn bán hàng trên kênh này thì hãy tìm hiểu Khóa học kinh doanh trên Instagram từ @caocaobycaochen – Người đã xây dựng thương hiệu với hơn 200k followers và mang về đơn hàng đều đặn mỗi ngày.

Làm Dropshipping với Netsale trên Website và SEO

Website là bộ mặt của một thương hiệu uy tín. Cá nhân mình chưa thấy một thương hiệu tốt nào mà không sở hữu website cả. Chưa kể, khi bạn làm tốt, website nó còn giúp bạn bán hàng 24/7 mà không cần phải ngồi trực, tư vấn…

Đây thực sự là một mảng kiến thức rất rộng và khó dành cho người mới. Vì chỉ riêng xây dựng website bằng wordpress hay SEO thôi cũng đủ là một kho kiến thức khổng lồ rồi, nói chi gộp cả hai vào một.

Cá nhân mình quan sát, có 2 hình thức cơ bản để xây dựng một website bán hàng với Dropshipping:

 • Một là website dạng đánh giá, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ.
 • Hai là website chỉ bán hàng.

Hiện tại, mình đang xây dựng một khóa học miễn phí hướng dẫn các bạn làm website dạng blog để bán hàng với Affiliate và Dropshipping, hãy tham khảo ở đây nhé. Khóa học sẽ được mình update nội dung mới mỗi ngày.

Vì trong giới hạn chỉ bài viết này, mình không thể nào mang hết kiến thức vào được. Nếu bạn muốn được hướng dẫn bài bản tất cả các kiến thức ở trên có thể đăng ký khóa học làm dropshipping đa kênh của mình trên KTcity.

Khóa học sẽ hướng dẫn bạn làm Dropshipping với sàn thương mại điện tử, quảng cáo Facebook, Youtube, Website WordPress, SEO, kênh profile cá nhân, Fanpage, Group..

Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ 24/7 và có cộng đồng để trao đổi, thảo luận xuyên suốt quá trình học.

Tìm hiểu khóa học tại đây.

Tạm kết

Dropshipping là một hình thức kinh doanh thực sự an toàn, khi mà bạn không phải bỏ bất kì đồng vốn nào ra để bắt đầu nó.

Bạn có thể lấy bất kì sản phẩm nào của nhà cung cấp và đăng bán lên các kênh của bạn mà không phải bỏ tiền ra nhập về.

Đây là mô hình rất đáng để những người mới, những người chưa có quá nhiều kiến thức về Digital Marketing có thể bắt tay vào làm ngay mà không phải đắn đo nhiều, vì rủi ro gần như bằng không.

Với những người mới, hãy đặt mục tiêu cụ thể cho công việc này.

10 đơn hàng cho tháng đầu tiên, 20 đơn hàng cho tháng thứ hai, và tăng dần, ví dụ vậy.

Trong quá trình tìm hiểu và làm, nếu có bất kì thắc mắc, câu hỏi, khó khăn nào bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này, mình sẽ cố gắng giải đáp cho bạn nhanh nhất.

Chúc các bạn sẽ có những đơn hàng đầu tiên với mô hình Dropshipping.

7 bình luận về “Hướng dẫn Dropshipping với Netsale đa kênh chi tiết nhất 2021”

 1. Đối với sản phẩm được nhiều người bán như túi xách balo thì chốt lời bao nhiêu / đơn là hợp lí với ng dùng việt nam như trên kênh shopee ak

Bình luận đã đóng.