(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs – Giải thích các hiệu ứng trong game

Giống như trong nhiều trò chơi khác, trong Axie Infinity cũng có các loại hiệu ứng. Một hiệu ứng tích cực được gọi là “Buff” và một hiệu ứng tiêu cực được gọi là “Debuff“.

Buff và Debuff (gọi tắt là hiệu ứng) có thể được áp dụng lên Axie của bạn hoặc đối thủ thông qua việc sử dụng các Thẻ Bài.

Khi Axie bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng, sẽ có một biểu tượng nổi phía trên cơ thể của chúng, cho biết hiệu ứng nào được áp dụng.

(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 20
Hiệu ứng hiển thị trên đầu Axie thể hiện nó đang bị Debuff Poison – Nhiễm độc

Hiện tại, có 3 Buff và 13 Debuff trong trò chơi, tổng cộng 16 hiệu ứng.

Buffs – Các hiệu ứng tích cực

Buff là những hiệu ứng ảnh hưởng tích cực đến Axie của bạn. Hiện tại có 3 loại Buff bên dưới.

Icon Tên hiệu ứng Mô tả
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 21 Attack Up – Tăng tấn công Tăng 20% đòn tấn công tiếp theo (có thể cộng dồn)
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 22 Morale Up -Tăng chí mạng Tăng 20% khả năng đánh chí mạng (có thể cộng dồn)
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 23 Speed Up – Tăng tốc độ Tăng 20% nhanh nhẹn ở lượt đánh tiếp theo (có thể cộng dồn)

Debuffs – Các hiệu ứng tiêu cực

Trái ngược với Buff, Debuffs là hiệu ứng  ảnh hưởng tiêu cực đến Axie của bạn. Có tổng cộng 13 Debuffs bên dưới.

Icon Tên Mô tả
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 24 Aroma Axie bị hiệu ứng này sẽ bị tấn công ở lượt tiếp theo
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 25 Attack Down (giảm tấn công) Giảm đòn tấn công tiếp theo 20% (có thể cộng dồn)
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 26 Chill Axie bị hiệu ứng này không thể vào Last Stand (*)
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 27 Fear (sợ hãi) Axie bị hiệu ứng này không thể tấn công
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 28 Fragile (phá giáp) Giáp sẽ phải nhận gấp đôi sát thương cho đòn tấn công tiếp theo
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 29 Jinx Axie bị hiệu ứng này sẽ không thể ra đòn chí mạng
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 30 Lethal Axie bị hiệu ứng này sẽ bị đối thủ tấn công chí mạng
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 31 Poison (nhiễm độc) Axie bị hiệu ứng này sẽ bị mất 2 máu cho mỗi hành động (có thể cộng dồn)
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 32 Sleep Axie bị hiệu ứng này khi bị tấn công sẽ bỏ qua giáp (mất máu trực tiếp, không mất giáp)
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 33 Morale Down Giảm 20% tinh thần ở lượt tiếp theo (tấn công sẽ giảm chí mạng. Mất khả năng vào Last Stand) (có thể cộng dồn)
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 34 Speed Down Giảm 20% nhanh nhẹn ở lượt tiếp theo (có thể cộng dồn)
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 35 Stench Khi Axie bị hiệu ứng này, đối thủ sẽ tấn công vào con đứng sau.
(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 36 Stun Lượt đánh tiếp theo sẽ bị trượt / Bị tấn công sẽ bỏ qua giáp

Giải thích 1 vài thuật ngữ

Có thể cộng dồn

Ví dụ:

  • Axie của bạn sử dụng 2 thẻ bài có hiệu ứng Tăng tấn công, thì lượt tiếp theo sẽ được tăng 40% khả năng tấn công.
  • Axie của bạn bị 3 hiệu ứng Speed Down, lượt tiếp theo sẽ bị giảm 60% nhanh nhẹn.

Last stand

Last stand là trạng thái mà Axie khi hết máu vẫn chưa chết hẳn mà vẫn còn các vạch trên đầu. Với mỗi hành động bất kì (của cả team mình và team đối thủ) sẽ bị giảm 1 vạch cho tới chết.

Axie càng nhiều điểm Morale sẽ càng tăng khả năng được vào Last Stand và có nhiều vạch hơn.

(Axie Infinity 101) Buffs và Debuffs - Giải thích các hiệu ứng trong game 37
Axie chưa chết hẳn mà đang ở trạng thái Last Stand

(Dịch từ: https://axie.zone/debuffs)

Tạm kết

Hy vọng là bài viết có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game của mình.

Sắp tới mình sẽ ra thêm nhiều bài viết hướng dẫn cụ thể về game, giúp các anh em mới dễ tiếp cận với game hơn.

Anh em có bất kì thắc mắc gì về game, hoặc muốn được hỗ trợ build team để chơi, có thể liên với mình qua Telegram: https://t.me/vietnam91 Cám ơn anh em.