fbpx
1

[Update 2020] 3 cách làm affiliate với Youtube phổ biến nhất

Youtube luôn là một thị trường tiềm năng với hơn 2 tỷ lượt xem mỗi ngày. Nhưng bạn đã biết cách khai thác kiếm tiền từ youtube?

Ngoài các hình thức kiếm tiền từ lượt view (adsense) hay làm thương hiệu cá nhân, affiliate cũng là một hình thức rất phổ biến hiện nay trên youtube.

Vậy làm affiliate trên youtube thế nào? Bài này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nhé.

Trước khi tìm hiểu làm Affiliate với youtube là gì, làm cách nào, bạn nên nắm rõ khái niệm về Affiliate.

Affiliate là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp – là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng (website, kênh youtube, social) của các Publishers (bạn chính là Publishers) quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Các Publishers kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

1

Giải thích 1 số khái niệm:

  • Advertiser: Được biết đến là người có sản phẩm/dịch vụ và họ sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ bằng các kênh marketing online.
  • Publishers: Là cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của Advertiser thông qua mạng xã hội, website hoặc blog và nhận hoa hồng từ Advertiser.
  • Affiliate network: Đóng vai trò là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết. Affiliate network sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật như Link quảng cáo, banner, thống kê, quản lý tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng… Và họ sẽ là ngƣời giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho Publisher.
  • Customer (Khách hàng): Người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của Publisher và thực hiện một hành động (mua hàng, điền form đăng ký thông tin…)

Đọc thêm: Các loại chiến dịch trong Affiliate Marketing

Kiếm tiền Affiliate với Youtube là làm gì?

1
Affiliate với youtube

Là hình thức bạn review, đánh giá một sản phẩm/dịch vụ, đặt link affiliate của sản phẩm/dịch vụ ở mô tả video, kêu gọi khách hàng click vào link đó và thực hiện hành động yêu cầu của Advertiser, bạn sẽ được hoa hồng.

Các hình thức làm affiliate với youtube

Theo cá nhân mình quan sát và đánh giá thì có 3 cách thức:

 

Lựa chọn Network Affiliate Uy tín để tham gia

Trải qua hơn 3 năm làm MMO và Affiliate, mình có nhận xét và đánh giá riêng về các network affiliate lớn, uy tín và có sản phẩm phù hợp làm với youtube hiện nay.

ADFLEX NETWORK

1

Đây là network CPO mạnh nhất Việt Nam rồi. Họ có đội ngũ hỗ trợ tốt, giỏi và thực chiến. Sản phẩm đa dạng, hoa hồng cao, thanh toán nhanh, chuẩn xác hàng tuần. Hệ thống tracking xịn, đầy đủ, giao diện dashboard dễ sử dụng…

Khi tham gia Adflex, bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ về tất cả kiến thức mọi mặt, từ facebook, google, zalo, content, …

Nếu bạn chưa có tài khoản Adflex có thể đăng ký TẠI ĐÂY

Tham gia nhóm hỗ trợ riêng của Adflex tại đây

ACCESSTRADE

1

Accesstrade (AT) thì quá nổi tiếng trong lĩnh vực affiliate, nhưng riêng mảng CPO thì gần đây họ mới bắt đầu hoạt động, có lẽ vì nó màu mỡ quá.

Về đội ngũ support mảng CPO thì AT khá yếu, sản phẩm ít, content không đa dạng. Mình chưa chạy nhiều bên CPO của AT nên cũng ko có nhận xét nhiều.

Tham gia Accesstrade tại đây

iKon

Đánh giá nhanh nhất về network này là “adflex phiên bản 2.0” về mặt giao diện, sản phẩm (ít hơn adflex nhưng hoa hồng cao hơn), còn team support thì gần như không thấy.

Đăng ký iKon tại đây

Leadbit

Network của Nga, nằm top 10 network affiliate uy tín nhất thế giới.

Có khá nhiều sản phẩm CPO của Việt Nam trên sàn này. Đội support không có. Thanh toán bằng dolla, rút tiền nhanh về luôn trong ngày.

Đăng ký tài khoản Leadbit: http://leadbit.com

CIVI

Cá nhân mình đánh giá đây là network khá kém về mọi mặt. Sản phẩm rất hay dừng giữa chừng, team support không có, hệ thống khá cùi bắp. Bù lại là có rất nhiều sản phẩm, hoa hồng  thì siêu cao.

Đăng ký Civi tại đây

Tạm kết

Affiliate với Youtube là con đường dài, khó khăn và gian nan, nó sẽ không dành cho người lười làm, lười tìm hiểu. Nhưng nó sẽ cực kì phù hợp với các bạn mới bước chân vào affiliate mà không có vốn, kỹ năng chạy quảng cáo, không biết bắt đầu từ đâu.

Nếu bạn có bất kì khó khăn, thắc mắc nào cứ để lại comment bên dưới, mình sẽ hỗ trợ nhé!

Để lại nhận xét, thắc mắc và các suy nghĩ của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of